Bản tin 20H: Thủ tướng quyết định mở rộng Tân Sơn Nhất về phía Nam

Bộ Giao thông được yêu cầu báo cáo phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất lên Chính phủ vào cuối tháng 3. Ảnh minh họa.
Bộ Giao thông được yêu cầu báo cáo phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất lên Chính phủ vào cuối tháng 3. Ảnh minh họa.
TPO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định sẽ mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất theo phương án xây dựng thêm một nhà ga hành khách ở phía nam.

Tại phiên họp Thường trực Chính phủ trưa 28/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất theo đề xuất của Công ty Tư vấn ADPI (Pháp). Cụ thể, một nhà ga hành khách sẽ được xây dựng thêm ở phía Nam (tức phía nhà ga hiện hữu) với diện tích sàn 200.000 m2. Nhà ga này có thể phục vụ 20 triệu hành khách mỗi năm, tổng vốn khái toán khoảng 18.000 tỷ đồng. Với phương án này, diện tích đất phía Bắc, trong đó có sân golf và 16 ha đất do Bộ Quốc phòng quản lý sẽ được sử dụng để xây dựng công trình phụ trợ, như nhà ga hàng hóa, sửa chữa máy bay, logistic và chế biến suất ăn từ năm 2025 trở đi.


Sáng 28/3, Viện nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội tổ chức hội thảo Thực trạng và giải pháp thực hiện hiệu quả Luật Thủ đô. Tại hội thảo, nhiều chuyên gia cảnh báo việc di dời trụ sở các bộ ngành, cơ sở giáo dục, y tế, công nghiệp đang diễn ra tình trạng “bắt tay” với doanh nghiệp lấy đất xây cao ốc, như thế sẽ không giải quyết được việc giảm áp lực gia tăng dân số tại khu vực nội đô… (Xem chi tiết)

Ông Hoàng Văn Thiềng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP quốc tế Hòn Dấu cho biết, do yêu cầu của cơ quan quản lý nên sắp tới Ban Quản lý khu du lịch Quốc tế Hòn Dấu (ở Khu 3 bán đảo Đồ Sơn)  sẽ tháo quần áo đang mặc cho 2 bức tượng hình người đầu thú (12 con giáp) để thay vào đó một loại... khố. Loại khố này sẽ thiết kế với chất liệu vải và màu sắc giống với loại đá tạc tượng, để "hình ảnh hài hòa hơn và tránh các ý kiến cho là phản cảm". (Xem chi tiết)

Ập vào kiểm tra nhà của đối tượng cầm đầu Tô Quốc Toàn (26 tuổi) ở quận Phú Nhuận, Công an quận Phú Nhuận (TP HCM) phát hiện cả kho hung khí, công cụ hỗ trợ gồm đao kiếm, mã tấu, roi điện… Toàn khai nhận đã mua số "hàng nóng" này từ tỉnh Quảng Ninh và bán từ vài trăm đến vài triệu đồng. (Xem chi tiết)

Bkav vừa phát đi cảnh báo cho biết, đã có hơn 139.000 máy tính tại Việt Nam bị nhiễm virus đào tiền ảo mới W32.AdCoinMiner. Virus này phát tán qua dịch vụ quảng cáo trực tuyến Adf.ly và qua lỗ hổng phần mềm, với mục đích chiếm quyền điều khiển máy tính của nạn nhân để đào tiền ảo. (Xem chi tiết)

Theo đặc phái viên, sáng 28/3 (giờ địa phương, tức chiều cùng ngày giờ Hà Nội), sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Paris đi thăm thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Cuba theo lời mời của Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Raul Castro Ruz. 

Hàn Quốc đã tiết lộ danh sách đoàn đại biểu cấp cao nước này gồm ba thành viên sẽ tới Triều Tiên trong tuần này để chuẩn bị cho các cuộc đàm phán liên Triều diễn ra vào cuối tháng 4. Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, thành phần đoàn đại biểu cấp cao Hàn Quốc gồm Bộ trưởng Thống nhất Cho Myoung-gyon, Thứ trưởng Bộ Thống nhất Chun Hae-sung và ông Yoon Young-chan, Thư ký báo chí của tổng thống. Hai bên sẽ có các cuộc đàm phán cấp cao vào ngày 29/3 ở phía bắc của biên giới hai nước để thảo luận về những chi tiết cho cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. (Xem chi tiết)

PressTV ngày 27/3 đưa tin, các đợt pháo kích của lực lượng nổi dậy ở phía Đông Ghouta vào thủ đô Damascus của Syria đã khiến ít nhất 27 người thiệt mạng và khoảng 60 người khác bị thương. Nạn nhân chủ yếu dân thường, trong số đó có nhiều phụ nữ và trẻ em. Theo chính quyền Syria, đạn pháo và đạn súng cối được phóng từ khu vực thuộc quyền kiểm soát của lực lượng vũ trang nổi dậy Jaysh Al Islam do nước ngoài hậu thuẫn. Đến chiều 27/3, quân đội chính phủ đã dành phần kiểm soát 90% khu vực Đông Ghouta. Ngoài ra, chính phủ Syria còn thiết lập một hành lang an toàn để người dân có thể rời khỏi vùng chiến sự.
MỚI - NÓNG
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
TPO - "Có thể nói, cùng với các giải golf uy tín, các học viện ngày càng được đầu tư bài bản về chuyên môn tại Việt Nam, Giải Vô địch Golf Quốc gia đang làm tốt sứ mệnh của mình, là đấu trường đỉnh cao, chăm sóc, nuôi dưỡng và tôn vinh tài năng golf Việt", nhà báo Phùng Công Sưởng - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng, cho biết.