Bản tin 20H: Phát hiện 2 tàu Trung Quốc trang bị tên lửa đối không

Tàu Trung Quốc dày đặc bảo vệ giàn khoan mà họ hạ đặt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Ảnh: VnExpress
Tàu Trung Quốc dày đặc bảo vệ giàn khoan mà họ hạ đặt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Ảnh: VnExpress
TPO - Ngoài 2 tàu hộ vệ tên lửa, Trung Quốc còn điều 2 tàu vận tải đổ bộ số hiệu 998, 999. Hai tàu vận tải đổ bộ này có lượng giãn nước 17.000 tấn. Trên tàu được trang bị một bệ với 8 ống phóng tên lửa đối không, một bệ pháo 76mm, hai bệ gồm 4 khẩu pháo 30mm... để bảo vệ giàn khoan Hải Dương 981 trái phép.

Thiếu tướng Võ Thành Đức, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đến chiều nay, công an tỉnh đã bắt giữ hơn 400 người được cho là có hành vi kích động công nhân gây rối, đập phá nhiều công ty trên địa bàn. Hôm nay, đoàn biểu tình phản đối Trung Quốc vẫn tiếp diễn nhưng ít hơn do nhiều công nhân không đồng tình trước những kẻ kích động, xúi giục đốt phá, trộm cắp tài sản của các doanh nghiệp. (Xem chi tiết)


Theo thông tin từ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam chiều 14/5, ngoài các tàu quân sự, số lượng tàu cá vỏ sắt Trung Quốc (lượng giãn nước 100 – 150 tấn) tăng từ 15 chiếc lên 40 chiếc quanh khu vực đặt giàn khoan Hải Dương 981. Đến 14h50, số lượng các tàu quân sự Trung Quốc tại thực địa gồm: tàu quân sự (2 hộ vệ tên lứa, 2 tàu vận tải đổ bộ 998, 999 (Tàu vận tải đổ bộ có lượng giãn nước 17 nghìn tấn). (Xem chi tiết)


Từ Hoàng Sa, phóng viên Nguyễn Huy của báo Tiền Phong cho biết: 8h15 sáng 14/5, tàu CSB 8003 bị 5 tàu Trung Quốc kèm sát. Tàu 3411 hung hăng áp sát tàu CSB 8003 với khoảng cách 100m. Trong khi đó tàu 45011 của Trung Quốc chạy cắt mũi, chặn hướng tiến vào giàn khoan của tàu CSB 8003. (Xem chi tiết)


Trong những ngày đi theo tàu CSB 4033 Việt Nam ra khu vực giàn khoan Hải Dương - 981 mà Trung Quốc đặt trái phép thuộc vùng biển Việt Nam, PV Nasagai đang làm việc tại Kyodo News (Nhật Bản) cho biết, anh đã nghe rất nhiều về hành động ngang ngược của các tàu Trung Quốc. Tuy nhiên, anh đã thật sự bị sốc với những gì tận mắt chứng kiến hằng ngày khi nó diễn ra trên biển Đông. (Xem chi tiết)


Bất chấp phía Trung Quốc có những hành động đe dọa, sáng 14-5 các ngư dân VN vẫn đánh bắt tại khu vực cách giàn khoan Hải Dương 981 chừng 10 đến 14 hải lý. Hôm nay, lực lượng tàu của Trung Quốc vẫn giữ nguyên số lượng trên biển như những ngày trước. Mỗi khi tàu Việt Nam tiếp cận giàn khoan Hải Dương 981 thì có từ 4 đến 5 tàu Trung Quốc áp sát và ngăn cản các tàu Việt Nam.


Những người nói tiếng Ukraine bắt đầu rời khỏi Donetsk vì những lo ngại về sự an toàn khi phe ủng hộ Nga thắt chặt kiểm soát tại khu vực này. Những nỗi sợ hãi của mọi người là có cơ sở. Gần đây, nhiều đoạn băng rò rỉ cho thấy những người ly khai ủng hộ Nga kéo các nhà hoạt động ủng hộ Kiev vào một tòa nhà chính phủ ở Donetsk. Tòa nhà này đã bị chiếm đóng bởi phe ly khai từ tháng 3 và hiện tại đã trở thành trụ sở của Cộng hòa Nhân dân Donetsk. (Xem chi tiết)


Ngày 13/5, một vụ xả súng xảy ra gần trường trung học tại Atlanta, Mỹ khiến 5 học sinh bị thương, cảnh sát cho biết. 5 người bị thương hiện đã trong tình trạng ổn định. Sau vụ việc, trường học đã ra lệnh hủy bỏ tất cả các hoạt động ngoại khóa. Hiện, không rõ nghi phạm có phải là học sinh của trường hay không. (Xem chi tiết)


Tới nay, đã có ít nhất 201 nạn nhân được xác định là đã tử vong trong vụ nổ mỏ than ở Soma, tỉnh Manisa, miền tây Thổ Nhĩ Kỳ lúc 12h30 ngày 13/5. 787 người đã có mặt bên trong mỏ ở khi sự rò rỉ điện gây ra vụ nổ. Chập điện cũng làm cho lồng cứu hộ vô dụng, còn công nhân bị mắc kẹt ở độ sâu 2km (1.2 dặm) bên dưới bề mặt đất, và cách lối vào mỏ 4km. Lực lượng cứu hộ đã làm việc suốt đêm qua, nhưng Bộ trưởng Năng lượng Thổ Nhĩ Kỳ Taner Yildiz cho biết hy vọng tìm thấy người sống sót đang mờ dần.

MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.