Bản tin 20H: Nga tuyên bố không có ý định trở lại nhóm G8

Bản tin 20H: Nga tuyên bố không có ý định trở lại nhóm G8
TPO - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 13/1 cho biết Nga không có ý định trở lại Nhóm 8 nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G8).

Chiều 13/1, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, từ ngày 26/1- 5/2, tuần nghỉ Tết sẽ ít có khả năng có không khí lạnh mạnh ảnh hưởng tới Việt Nam. Rãnh xích đạo ở trên khu vực giữa và Nam Biển Đông duy trì và có khả năng gây mưa cho các vùng biển ngoài khơi cũng như vùng ven bờ. Gió Đông bắc mạnh trên khu vực Bắc biển Đông. Các tỉnh miền Bắc nhiều khả năng có nhiệt độ cao hơn cùng kỳ theo dương lịch nhiều năm và hầu như không có khả năng xảy ra mưa trên diện rộng. Lượng mưa tuần phổ biến dưới 10mm. Thời tiết thuận lợi cho các hoạt động vui chơi giải trí, lễ hội dịp Tết nguyên đán. 


Tại buổi tiếp Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm nay, 13/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tầm quan trọng về kinh tế và chiến lược của TPP đối với các nước thành viên, trong đó có Mỹ. Thủ tướng hoan nghênh Mỹ tiếp tục đóng góp tích cực để thúc đẩy hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và cảm ơn những nỗ lực và đóng góp của Ngài Ngoại trưởng trong quá trình bình thường hóa và thúc đẩy quan hệ Việt – Mỹ nhiều thập kỷ qua. (Xem chi tiết)


Các hạng mục ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) như Khuê Văn Các, cổng Tam Quan, Nhà Bái Đường, Nhà Thái Học được dừng quét vôi, sau khi nhiều chuyên gia có kinh nghiệm trùng tu, tôn tạo di tích có ý kiến trao đổi, chia sẻ. Việc quét vôi là công việc dọn dẹp theo định kỳ và dựa trên tình hình thực tế tại các hạng mục của trung tâm để chống rêu mốc, không phải hoạt động trùng tu. Việc này được thực hiện 3-4 năm/lần. Trước đó, đầu năm 2017, nhiều du khách tới tham quan tỏ ra bất ngờ với hình ảnh Văn Miếu được "khoác áo" mới bằng vôi trắng. (Xem chi tiết)


Ngoại trưởng Mỹ sắp mãn nhiệm John Kerry ngày 13/1 cho biết ông tin tưởng rằng chính quyền sắp tới của Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục theo đuổi các nguyên tắc về an ninh khu vực giống như chính quyền sắp mãn nhiệm của ông Barack Obama đã thực hiện. Liên quan đến vấn đề Biển Đông đang tranh chấp, ông Kerry ​cho rằng các nước, lớn hay nhỏ, cần kiềm chế hành động khiêu khích và bất kỳ tranh chấp nào cũng cần được giải quyết một cách hòa bình theo luật pháp quốc tế. 


Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 13/1 cho biết Nga không có ý định trở lại Nhóm 8 nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G8). Phát biểu với truyền thông, ông Peskov nói: "Dù thế nào đi nữa, chủ đề này (trở lại thể thức G8) cũng sẽ không được thảo luận tại Moskva". Trước đó, phát biểu trên kênh Rai 2 TV ngày 11/1, Ngoại trưởng Italy Angelino Alfano bày tỏ hy vọng Nga sẽ sớm tái gia nhập G8, vốn đã bị giảm xuống thành G7 (7 nước) sau khi Moskva sáp nhập bán đảo Crimea hồi năm 2014. Trước đó, Ngoại trưởng Italy Angelino Alfano bày tỏ hy vọng Nga sẽ sớm tái gia nhập Nhóm 8 nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới. 


Cảnh sát Tây Ban Nha thông báo đã bắt giữ 2 đối tượng có những hành vi liên quan tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Bộ Nội vụ Tây Ban Nha xác nhận 2 đối tượng trên bị bắt tại thành phố Ceuta - vùng lãnh thổ tách biệt ở Bắc Phi của Tây Ban Nha. Những đối tượng này đã trải qua quá trình cực đoan hóa lâu dài và thuộc một nhóm đang âm mưu chuẩn bị tiến hành các hành động khủng bố. Theo thông báo, cảnh sát Tây Ban Nha đã lục soát 6 ngôi nhà trong thành phố này. Hiện chưa có thông tin chi tiết về danh tính của những đối tượng bị bắt giữ nói trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa phát biểu thảo luận tại Quốc hội. Ảnh: Như Ý

Tăng trách nhiệm giải trình trước Quốc hội

TP - “Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ tính dân chủ, đối thoại để tăng cường trách nhiệm giải trình, giải quyết đến cùng các vấn đề trong các hoạt động của Quốc hội”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Mai Thị Phương Hoa trò chuyện với Tiền Phong sau khi tiếp tục trúng cử làm đại biểu Quốc hội.