Bản tin 20H: Nga-Trung lần đầu cùng điều tàu chiến tập trận

Tuần dương hạm mang tên lửa hành trình Varyag của Nga cập cảng Wusong, Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Itar-Tass
Tuần dương hạm mang tên lửa hành trình Varyag của Nga cập cảng Wusong, Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Itar-Tass
TPO - CCTV.com dẫn lời Phó Tư lệnh Hải quân Trung Quốc Tian Zhong cho biết, cuộc tập trận “Liên Hải 2014” lần này “khác các cuộc tận trận chung hải quân khác giữa Nga - Trung” bởi “đây là lần đầu tiên cả hai bên đều huy động tàu chiến tham gia tập trận”.

Theo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, trong ngày 20/5, Trung Quốc vẫn duy trì trên 90 chiếc tàu các loại bảo vệ giàn khoan trái phép và bố trí các tàu bảo vệ trên nhiều hướng. Các tàu này luôn cơ động tiếp cận và sẵn sàng phun nước, đâm va vào các tàu của ta. (Xem chi tiết)


Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chiều 20/5 cho biết, trong 20 cuộc giao thiệp trực tiếp với Trung Quốc, chúng ta luôn kiên quyết yêu cầu nước này rút giàn khoan cùng tàu hộ tống ra khỏi vùng biển của Việt Nam. Theo ông Minh, việc Trung Quốc vẫn duy trì giàn khoan và ngày càng tăng cường tàu hộ tống cho thấy thái độ ngoan cố của họ. 


Ngày 20/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo Sở Xây dựng. Theo đó, ông Nguyễn Thế Hùng, thôi giữ chức vụ Giám đốc Sở Xây dựng để bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Quy hoạch- Kiến trúc, đồng thời trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Văn Dục, Phó Giám đốc Sở Xây dựng giữ chức vụ Giám đốc Sở Xây dựng. (Xem chi tiết).


Chiều 20/5, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử vụ án Nguyễn Đức Kiên và đồng phạm. Tại phần thẩm vấn bị cáo Trần Ngọc Thanh, nguyên Giám đốc Công ty ACBI cho biết, tuy là giám đốc nhưng toàn bộ hoạt động tài chính do Chủ tịch công ty trực tiếp chỉ đạo, Kế toán trưởng hoàn thành giấy tờ và Thanh chỉ có nhiệm vụ ký. (Xem chi tiết)


Ban kỷ luật VFF chiều nay đã ra quyết định tạm đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức đối với 9 cầu thủ của CLB V.Ninh Bình do “bị khởi tố bị can về tội danh đánh bạc”. Trong động thái khác, sau trận thắng trước Churchill Brothers tại AFC Cup, lãnh đạo CLB V.Ninh Bình đã có quyết định tạm thời giải tán đội bóng. (Xem chi tiết)


Nhà chức trách Malaysia ngày 20/5 cho biết, sẽ công khai các dữ liệu vệ tinh do công ty vệ tinh Inmarsat (Anh) về chiếc MH370 mất tích cùng 239 hành khách và thành viên phi hành đoàn cách đây hơn 2 tháng. Theo Cục hàng không Dân dụng Malaysia, việc công khai các dữ liệu là “phù hợp với cam kết của minh bạch thông tin trước đó”.


Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay đã có mặt tại một quân cảng ở Thượng Hải để tham dự lễ khai mạc cuộc tập trận chung mang tên “Liên Hải 2014” giữa hai nước này từ ngày 20- 26/5. CCTV.com dẫn lời Phó Tư lệnh Hải quân Trung Quốc cho biết, đây là lần đầu tiên cả hai bên đều huy động tàu chiến tham gia tập trận. (Xem chi tiết)


Hãng tin Reuters hôm nay dẫn lời tướng Prayuth Chan-ocha, Tư lệnh Lục quân Thái Lan, khẳng định, tình trạng thiết quân luật được ban bố ngày 20/5 sẽ kéo dài cho đến khi hòa bình và trật tự được lập lại. Ông Prayuth cũng tuyên bố, quân đội sẽ có biện pháp chống lại bất cứ người nào sử dụng vũ khí và làm hại dân thường.

MỚI - NÓNG