Bắn súng Việt Nam nhận tin vui từ 'người kế thừa' Hoàng Xuân Vinh

Bà Nguyễn Thị Nhung trao giải cho các tay súng trẻ.
Bà Nguyễn Thị Nhung trao giải cho các tay súng trẻ.
TPO - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung cho biết, một số VĐV trẻ tiềm năng đã đạt thành tích cao ở nội dung súng trường hơi nữ và nội dung súng ngắn hơi nữ tại Giải Tay súng xuất sắc quốc gia 2020.

Ngày 18/10, Giải Tay súng xuất sắc quốc gia 2020 đã bế mạc tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (HLTTQG HN). Theo Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, điều đáng mừng là qua giải đấu này đã phát hiện ra một số VĐV trẻ tiềm năng ở nội dung súng trường hơi nữ và nội dung súng ngắn hơi nữ.

“Ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, từng làm nên chiếc HCV Olympic 2016 của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, có một số VĐV đội tuyển đạt được thành tích 582 điểm hay thành tích ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ của VĐV 18 tuổi Bùi Thuý Thu Thuỷ (Hà Nội). Đây đều là những thành tích tiếp cận với thế giới. Điều đó cho thấy những tín hiệu mừng trong việc tìm kiếm các tài năng bổ sung cho đội tuyển quốc gia của Bắn súng Việt Nam”, bà Nhung cho biết. 

Giải Tay súng xuất sắc 2020 không có sự góp mặt của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh khi muốn trao cơ hội cho các vận động viên trẻ thi đấu. Nhà vô địch Olympic 2016 sẽ xuất hiện như người truyền lửa đam mê cho các VĐV trẻ, cũng như trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải.

Vinh dự nhận thưởng từ xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Bùi Thuý Thu Thuỷ cho biết, trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu, cô đã được chính nhà vô địch Olympic 2016 hướng dẫn cách để ổn định, vững vàng tâm lý khi thi đấu cũng như cần thực hiện kỹ thuật như thế nào để thi đấu tốt, nhất là ở bài bắn chung kết.

Bắn súng Việt Nam nhận tin vui từ 'người kế thừa' Hoàng Xuân Vinh ảnh 1  Bùi Thuý Thu Thuỷ- VĐV trẻ tiềm năng của bắn súng Việt Nam
"Với thế hệ VĐV trẻ như chúng tôi, việc được tập luyện, thi đấu khi có những xạ thủ kỳ cựu như chú Vinh, sẽ giúp chúng tôi yên tâm, tự tin hơn. Tôi sẽ rèn luyện và phấn đấu nhiều hơn nữa, trước mắt là tập luyện tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31. Cũng như bao VĐV khác, tôi mong muốn tiếp nối truyền thống của Bắn súng Việt Nam để mang vinh quang về cho Tổ quốc”, Bùi Thuý Thu Thuỷ nói.

Tại lễ trao giải, Thu Thuỷ cũng đại diện cho các VĐV của đội tuyển Bắn súng lên nhận phiếu khám chữa bệnh của Phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ ACC. Đây là đơn vị hỗ trợ về y tế cho đội tuyển bắn súng quốc gia trong hành trình chuẩn bị cho SEA Games 31, tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021. 

Kết thúc giải đấu lớn nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, dù không có xạ thủ kỳ cựu Hoàng Xuân Vinh thi đấu nhưng đoàn Quân đội vẫn thể hiện sức mạnh vượt trội tại giải khi giành tới tới 11 HCV, 12 HCB, 7 HCĐ, vượt trội hơn hẳn đoàn đứng ở vị trí thứ 2 là Hà Nội với 5 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ. Đứng thứ 3 là đoàn TP.HCM với 3 HCV, 2 HCB, 5 HCĐ… 

MỚI - NÓNG
PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo: Nên kìm nén ham muốn tăng trưởng để ưu tiên ổn định giá cả
PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo: Nên kìm nén ham muốn tăng trưởng để ưu tiên ổn định giá cả
PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo, Phó Hiệu Trưởng Trường Công nghệ và thiết kế (Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh) nhận định, mỗi năm, nền kinh tế lại được đặt trong những bối cảnh khác nhau, vì vậy, thời điểm này, Việt Nam đừng quá chú trọng tăng trưởng GDP mà quên đi những vấn đề khác!