Có 8 kết quả :

Đề xuất thu thuế người cho thuê văn phòng, căn hộ chung cư

Đề xuất thu thuế người cho thuê văn phòng, căn hộ chung cư

TPO - Cơ quan thuế sẽ làm việc với ban quản trị chung cư để cung cấp danh sách các hộ cho thuê căn hộ, các hộ trực tiếp kinh doanh tại chung cư, phối hợp với công an khu vực, rà soát danh sách khai báo tạm trú, tạm vắng để tuyên truyền cho các chủ căn hộ có cho thuê nhà, căn hộ kê khai, nộp thuế cho thuê thông qua ban quản trị chung cư...
Muốn sống yên ổn ở chung cư phải nhờ vào lương tâm Ban quản trị

Muốn sống yên ổn ở chung cư phải nhờ vào lương tâm Ban quản trị

TPO - Phần lớn những vụ cư dân chung cư treo băng rôn phản đối Ban quản trị đều do bất bình từ việc không công khai tài chính, không thực hiện đúng cam kết và không có tính minh bạch trong các hoạt động quản lý thu chi. Đáng nói, các quy định luật pháp đã có, thiếu là thiếu ở vai trò, lương tâm của người thực hiện.
Ban kiểm soát ra đời để kiểm soát và ngăn BQT chung cư lạm quyền. (Trong ảnh, tòa chung cư Đại Kim thành lập ban kiểm soát bên cạnh BQT). Ảnh: Ngọc Mai

Khủng hoảng lòng tin, dân chung cư bầu ban kiểm soát

TP - Xung đột giữa cư dân với ban quản trị (BQT) tòa nhà chung cư, chủ đầu tư thời gian qua là vấn đề nan giải. Trong khi cơ quan chức năng vẫn loay hoay chưa tìm ra giải pháp, tại nhiều khu chung cư, người dân đã chọn phương án tự bầu ra ban kiểm soát tòa nhà để bảo vệ quyền lợi của mình.
"Chạy đua" vào BQT để trục lợi?Ảnh: PV

Quản lý vận hành nhà chung cư: Tranh nhau vào ban quản trị để trục lợi?

TP - Nhiều thành viên đang sinh sống tại các chung cư ở Hà Nội có xu hướng “chạy” vào ban quản trị (BQT) bởi bên cạnh việc có lương hàng tháng, BQT còn có nhiều cơ hội để “trục  lợi” từ các khoản chi phí quản lý chung cư. Thậm chí BQT còn được sử dụng, quản lý số tiền phí bảo trì lên đến hàng chục tỷ đồng.
Cư dân chung cư Carina ký đơn tố chủ đầu tư

Cư dân chung cư Carina ký đơn tố chủ đầu tư

TPO - Không giấu sự bức xúc, căng thẳng từ những sự thờ ơ của chủ đầu tư dẫn đến thiệt hại quá lớn sau vụ hỏa hoạn tại nơi mình sinh sống, đông đảo bà con sống trong chung cư Carina Plaza đồng loạt ký đơn kiến nghị đến Chính phủ, các bộ ngành liên quan nhằm đòi hỏi quyền lợi chính đáng.
Chung cư Thuận Việt.

Vào ban quản trị chung cư để trục lợi

TP - Bên cạnh một số cuộc đấu tranh của ban quản trị chung cư (BQT) vì lợi ích chung, nhiều cuộc “đấu tranh” thực chất chỉ là vỏ bọc để “tranh quyền đoạt lợi”. Khi đạt mục đích, không ít thành viên BQT trở mặt… khiến cư dân than trời.