Ban mai xanh - Sẽ có những cảnh... “bạo”

Ban mai xanh - Sẽ có những cảnh... “bạo”
Phim sẽ đi sâu khai thác tâm lý để lột tả lối sống của một lớp trẻ với nhiều cảnh quay lãng mạn  về tình yêu, và những cảnh “bạo” hơn - ăn chơi trong vũ trường.

Ê kíp làm phim của Đạo diễn Trọng Trinh đang thực hiện những cảnh quay cuối của bộ phim truyền hình 25 tập Ban mai xanh. Nhà sản xuất đặt kỳ vọng phim sẽ lột tả được cuộc sống của lớp sinh viên thế hệ @. Dự kiến phim được phát sóng vào đầu năm 2005.

Theo Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam, nội dung của Ban mai xanh xoay quanh cuộc sống, tình yêu của những sinh viên xa nhà. Có những mối tình đích thực giúp các nhân vật học tập, phấn đấu cho tương lai nhưng cũng có một số người trẻ tuổi không giữ được mình trước những cám dỗ của lối ăn chơi thác loạn...

Về hình thức thể hiện cũng có nhiều đổi khác. Phim sẽ đi sâu khai thác tâm lý để lột tả lối sống của một lớp trẻ. Sẽ có nhiều cảnh quay lãng mạn thể hiện tình yêu, cũng sẽ có những cảnh quay “bạo” hơn như cảnh ăn chơi trong vũ trường.

Trong dàn diễn viên lần này có những người lần đầu đứng trước máy quay như: Tuyết Trinh, Đức Tùng, Mạnh Hải... và có một số vừa qua lớp đào tạo diễn viên truyền hình 3 tháng của Hãng phim truyền hình Việt Nam như: Hồng Giang, Phương Điệp, Bích Ngọc...

Đạo diễn Trọng Trinh từng khá thành công ở vị trí diễn viên, giờ chuyển ngạch sang làm đạo diễn. Anh tâm sự: Mặc dù làm đạo diễn nhưng tôi chưa lui vào hậu trường. Khi nào có lời mời đóng những phim hay, nhất là đề tài chiến tranh tôi vẫn muốn tham gia.

Về Ban mai xanh, anh bộc bạch: Tôi hoàn toàn có quyền hy vọng, vì bộ phim được dàn dựng trên một kịch bản hay của Phạm Dũng và Thùy Linh. Dàn diễn viên rất trẻ đẹp và quan trọng là họ diễn rất thật, giàu cảm xúc - điều mà diễn viên chuyên nghiệp đôi khi lại không có. Tôi hy vọng lớp sinh viên của “thời đại @” sẽ hào hứng đón nhận bộ phim này, vì mục đích của tôi là làm phim về họ, cho họ.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cuộc chiến đấu liên tục, khác thường của nhà văn Sơn Tùng

Cuộc chiến đấu liên tục, khác thường của nhà văn Sơn Tùng

TPO - Cuộc chiến đấu liên tục, khác thường của nhà văn Sơn Tùng, cuộc đời lao động văn chương đặc biệt của ông cho chúng ta những bài học đạo đức vô giá! ... Có thể nói, Sơn Tùng đã vắt kiệt sức, làm việc với hơn 100% khả năng và cơ hội để cống hiến cho đời những trang văn đầy tâm huyết và giá trị.
Phía sau nụ cười của anh Hai Cù Nèo

Phía sau nụ cười của anh Hai Cù Nèo

TPO - Lê Văn Nghĩa yêu Sài Gòn như kiểu của những “cao bồi già” yêu phố cổ Hà Nội. Mỗi ngóc ngách của Sài Gòn, mỗi hàng quán xưa cũ đều có thể là một đề tài ông nói mãi không chán, mãi không hết chuyện. 
Nhớ nhà văn Sơn Tùng…

Nhớ nhà văn Sơn Tùng…

TP - Nghe tin nhà văn Sơn Tùng mất, tôi vội gọi điện để chia buồn cùng gia đình ông. Ngồi lặng nhớ lại những lần đến nhà ông, lúc là đến thăm, lúc để lấy tư liệu viết bài…, tôi bất giác nghĩ tới câu nói của Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi nhận xét về ông: “Nhà văn Sơn Tùng là người có trí mệnh”.
Sen trắng xứ Huế Ảnh: Văn Đình Huy

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế

TPO - Hồ Tịnh Tâm (Huế) là một trong 20 cảnh đẹp đất Thần kinh một thuở. Tại hồ Ngự này có một loài sen cổ với hoa màu trắng tinh khôi, quý hiếm. Giống thủy hoa này vừa được phục hồi lại ngay tại hồ Tịnh Tâm, mùa sen nở khiến bao người say mê.
Chủ tịch nước thăm gia đình nhà văn Sơn Tùng Anh: XB

Thử giải mã một Sơn Tùng

TP - Nhớ được gặp nhà văn Sơn Tùng khi nào? Có thể từ cái hồi năm 1977 xách đồ đoàn nhập vào Khu tập thể của Báo ở 128 Hàng Trống? Anh Lưu Quang Huyền giường bên cứ rảnh là chuyện về 4 phóng viên (PV) Báo Tiền Phong đi B. Kể về mình thì ít thôi nhưng anh Huyền thường giành nhiều chuyện và mối thiện cảm về PV Sơn Tùng mặc dù đám PV mới chúng tôi chưa hề biết mặt?