Bản lĩnh Vedan

Bản lĩnh Vedan
TP - Này, ông xe ben, đi đâu đấy? - Đi thi doanh nghiệp vì môi trường và cộng đồng chứ đi đâu. - Ông đi thi doanh nghiệp vì môi trường? - Chứ sao! Có gì đâu mà không được. Tôi chở một năm hàng triệu khối đất đá, rác thải, đủ thứ cả sao lại không xứng dự thi!

>> Trách nhiệm = tranh công + đổ lỗi

- Ối trời!  Suốt ngày gây ô nhiễm, còi thì to như sấm động, phóng nhanh vượt ẩu, vãi đất cát ra đường, …chẳng thiếu tội gì. Ông mà được giải thì đúng là gà mặc váy lĩnh!

- Này, vừa phải thôi nhá! So với Vedan, tôi đã nhằm nhò gì. Hàng chục vòi thải trộm ra sông suốt nhiều năm qua, đến nỗi tôm cá còn chẳng ngóc được đầu lên mà thở, sông còn bị bức tử, thế sao còn được giải sản phẩm chất lượng, vì sức khỏe cộng đồng.

-Khè khè. Nghe được đấy! Bản lĩnh nhận thì ông xứng tầm Vedan rồi. Nhưng có thể ông vẫn còn kém Vedan một bản lĩnh nữa. Cần phải luyện công thêm thì mới đặng.

-Bản lĩnh gì nào?

-Bản lĩnh giữ. Giữ chặt giải thưởng không thuộc về mình. Ông luyện được chưa? 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

TPO - TP Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử với 13 ứng cử viên để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XV. Thủ tướng Phạm Minh Chính là ứng viên thuộc tổ bầu cử số 1 (gồm quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền). Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội tại một tỉnh ở ĐBSCL.
Ngày 8/5, lực lượng chức năng Hà Nam đã phong toả 2 khu dân cư liên quan đến bệnh nhân COVID-19 là nhân viên y tế chùa Tam Chúc - Ảnh: Giang Nam

Nhân viên chùa Tam Chúc nghi mắc COVID -19 tiếp xúc nhiều người, Hà Nam mở rộng phong toả

TPO - Liên quan đến nữ nhân viên y tế làm việc tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đến ngày 8/5, cơ quan chức năng đã đã xác định có tới gần 1.900 người là F1, F2 của trường hợp này. Tỉnh Hà Nam cũng quyết định phong toả, cách ly y tế 2 khu vực dân cư nơi ca bệnh này sinh sống.
Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

TPO - Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) huyện Thanh Trì, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp mắc COVID-19. Đây là cơ sở điều trị với số lượng lớn bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành phố, số người đến thăm, phục vụ, người chăm sóc. Do vậy, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bệnh viện này rất cao.