Bàn giao thi thể ông Lê Đình Kình ở Đồng Tâm cho gia đình

Lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự tại cổng làng Đồng Tâm.
Lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự tại cổng làng Đồng Tâm.
TPO - Ngày 10/1, đại diện UBND xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể ông Lê Đình Kình cho người nhà để mai táng theo phong tục, tập quán địa phương.

Ông Lê Đình Kình (82 tuổi) là người đứng đầu “Tổ đồng thuận” ký các đơn thư khiếu kiện liên quan tới khu đất Đồng Sênh đã được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định bàn giao cho đơn vị Quốc phòng quản lý. Trong vụ việc xảy ra sáng 9/1, ông Lê Đình Kình đã tử vong và sau đó thi thể được bàn giao cho bà Lê Thị Nhung (con gái ông Kình).

Cũng theo đại diện UBND xã Đồng Tâm, chiều 10/1, lực lượng chức năng đã bàn giao nhà của ông Kình cho gia đình. Việc an táng ông Kình sẽ được tổ chức tại căn nhà này. Ngoài ra, 4 người dân khác đã được lực lượng chức năng trả về địa phương sau thời gian tạm giữ, số này gồm hai nam, hai nữ.

Cùng ngày, ngày 10/1, CQĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố 3 tội danh liên quan việc 3 sĩ quan, chiến sĩ cảnh sát hi sinh tại Đồng Tâm vào ngày 9/1. Các tội danh này gồm “Giết người”, “Tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép” và “Chống người thi hành công vụ”.

Bàn giao thi thể ông Lê Đình Kình ở Đồng Tâm cho gia đình ảnh 1

 Ông Lê Đình Kình.

Trước đó, từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn, TP Hà Nội theo kế hoạch. Trong quá trình xây dựng, sáng 9/1, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng.

Việc này dẫn đến hậu quả 3 cán bộ chiến sĩ công an hi sinh, 1 đối tượng chống đối chết, 1 đối tượng bị thương. Các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện nay, các đơn vị liên quan đang tiến hành xây dựng tường rào Sân bay Miếu Môn theo kế hoạch

MỚI - NÓNG