Bàn giao tàu 8.700T xuất khẩu cho Nhật Bản

Bàn giao tàu 8.700T xuất khẩu cho Nhật Bản
TP - Ngày 9/1/2008, tại Quảng Ninh, Cty đóng tàu Hạ Long đã tổ chức bàn giao tàu chở gỗ 8.700T ký hiệu HLK-102 mang tên BIZEN cho Tập đoàn KANEMATSU của Nhật Bản.

Đây là con tàu thứ 2 (chiếc thứ nhất Cty đã bàn giao từ 8/2007) trong loạt tàu 3 chiếc 8700T Cty đã ký hợp đồng đóng mới xuất khẩu cho Nhật Bản. Tàu do Cty A-Z  của Nhật Bản thiết kế, Đăng kiểm NK - Nhật Bản duyệt thiết kế và giám sát thi công, phân cấp tàu.

Tàu có chiều dài toàn bộ 111,70m; chiều rộng 18,60m; chiều cao đến boong chính 9,65m; mớn nước thiết kế 7,50m; trọng tải 8.700T; tốc độ khai thác 14 hải lý/giờ; công suất máy chính 3.309kw.

Tàu được lắp đặt trang thiết bị, nghi khí hàng hải hiện đại thỏa mãn những quy phạm, công ước quốc tế mới nhất về hàng hải, tính năng khai thác ưu việt và đảm bảo tuyệt đối an toàn, đến được tất cả các cảng biển trên thế giới. Sau khi nhận bàn giao chủ tàu chở chuyến hàng đầu tiên từ Việt Nam đi Nhật Bản.

Lê Quý Đôn
Cty đóng tàu Hạ Long

MỚI - NÓNG
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPO - Cứu chữa cho các ca bệnh nặng, nguy kịch giảm thấp nhất số ca tử vong là mục tiêu hàng đầu được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đặt ra trong buổi làm việc với TPHCM. Bộ Y tế sẽ hỏa tốc lập 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM với sự hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện Việt-Đức, Bạch Mai, và Bệnh viện Trung ương Huế.

Có thể bạn quan tâm

Các ngân hàng nào lọt top uy tín nhất 2021 do Vietnam Report công bố

Xếp hạng 10 ngân hàng Việt Nam uy tín 2021

TPO - Ngày 13/7, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố danh sách Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2021. Trong đó, kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp tác động của đại dịch COVID-19.
Vietnam Airlines lên phương án thay thế máy bay ATR72 bằng máy bay phản lực lớn hơn, sức chở tốt hơn, nhưng vẫn đáp ứng được điều kiện khai thác tại các sân bay nhỏ.

Vietnam Airlines đại hội cổ đông, bàn chi tiết phát hành cổ phiếu tăng vốn

TPO - Dự kiến ngày 14/7 tới, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, mã cổ phiếu: HVN) sẽ diễn ra. Tại đại hội, phương án phát hành cổ phần để tăng vốn điều lệ sẽ được đưa ra bàn thảo, đây là một phần của gói hỗ trợ hãng này vượt qua ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đại hội cùng bàn về bán 6 máy bay ATR72.
Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

TPO - Sản phẩm thuỷ sản đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Liên minh châu Âu (EU), nhưng không đủ tiêu chuẩn để đưa vào siêu thị tiêu thụ nội địa do cơ quan chức năng chưa quy định giới hạn chỉ tiêu 2 chất kháng sinh Enrofloxacin và Ciprofloxacin. Điều này đang khiến doanh nghiệp thủy sản mất cơ hội kinh doanh tại chính thị trường 100 triệu dân trong nước.
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này