Bàn giao đường bích họa ven biển Lý Sơn

Ðoạn đường bích họa đầu tiên được bàn giao ở Lý Sơn. Ảnh: CTV.
Ðoạn đường bích họa đầu tiên được bàn giao ở Lý Sơn. Ảnh: CTV.
TP - Thành Ðoàn Ðà Nẵng cùng Huyện Ðoàn Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) vừa tổ chức lễ bàn giao công trình đường bích họa ven biển tại huyện đảo này.

Đây là công trình được sinh viên khoa Kiến trúc, trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng thực hiện trong tháng 7. Đường bích họa dài 300m gần cổng Tò Vò, với 30 bức tranh về cuộc sống, văn hóa, biển đảo, sản vật... ở Lý Sơn.

Anh Phạm Văn Vương, Bí thư Huyện Đoàn Lý Sơn cho hay, công trình đường bích họa trước hết làm “mềm hóa” bờ kè bê tông, tạo cảnh quan sạch đẹp. “Thông qua các hình ảnh, đường bích họa còn góp phần giới thiệu cuộc sống, văn hóa nơi đây, gửi thông điệp bảo vệ môi trường, tài nguyên biển… Ngoài ra, đây cũng là một điểm dừng chân cho du khách khi đến Lý Sơn”, anh Vương nói và cho biết thêm, Huyện Đoàn sẽ tiếp tục nối dài con đường bích họa này bằng các hình ảnh về biển đảo, chủ quyền và rất mong sự hỗ trợ từ các bạn trẻ, đơn vị có chuyên môn mỹ thuật.

Dịp này, Thành Đoàn Đà Nẵng cũng đã khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 400 người, tặng 100 máy trợ thính cho người dân trên đảo, bàn giao đưa sân bê tông cho trường Mầm non Lý Sơn, tặng 10 suất học bổng cho con em ngư dân khó khăn...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm