Bàn giao ba người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cho công an xử lý

TPO - Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã bàn giao ba người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cho Công an tỉnh Quảng Ninh xử lý theo quy định. Trước đó, Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép, trong số đó có ba người đi từ Quảng Ninh vào Bình Phước bằng xe khách.

Ngày 24/1, thông tin từ Sở Y tế Bình Phước cho hay, cơ quan chức năng tỉnh này vừa thực hiện bàn giao bàn giao ba công dân quốc tịch Trung Quốc cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh.

Những người này được xác định nhập cảnh trái phép vào Quảng Ninh sau đó đi xe khách đến Bình Phước thì bị công an phát hiện đưa đi cách ly bắt buộc.

Bàn giao ba người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cho công an xử lý ảnh 1 Công an đưa ba người Trung Quốc từ Bình Phước về Quảng Ninh

Cụ thể, ngày 9/1, cơ quan chức năng Bình Phước nhận được tin báo có ba công dân quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh). Những người này sau đó di chuyển đến địa bàn huyện Bù Đăng (Bình Phước) bằng xe khách.

Trên đường di chuyển thì bị Công an huyện Bù Đăng phát hiện, đưa vào cách ly y tế bắt buộc. Đến nay, sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với SARS-CoV2, Bình Phước đã thực hiện bàn giao người cho Công an tỉnh Quảng Ninh xử lý theo quy định.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép. Sau đó, thực hiện lệnh bắt giữ ba đối tượng tổ chức cho chín người Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua biên giới Móng Cái để vào các tỉnh, thành phía Nam, sau đó sẽ sang Campuchia.

Trong chín người Trung Quốc bị phát hiện tại đường dây này có ba người đã di chuyển vào Bình Phước bằng xe khách.

MỚI - NÓNG