Bán đấu giá... diều

Bán đấu giá... diều
TPO - Ngày 26/1, tại nhà hàng Vuông Xanh, 78 Thợ Nhuộm, Hà Nội, sẽ diễn ra buổi giao lưu văn hoá - ẩm thực và tổ chức bán đấu giá một số cánh diều sáo truyền thống của vùng đồng bằng Bắc bộ, mang trên mình nét vẽ của hội họa đương đại.
Bán đấu giá... diều ảnh 1
Những cánh diều truyền thống được tô điểm bằng hội hoạ đương đại

Đây là chương trình tiếp nối dự án “Hội hoạ trên những cánh diều”, do Nguyễn Nga - người sáng lập Maison des Arts khởi xướng vào tháng 10/2007, với sự tham gia của nhiều nghệ nhân và nghệ sỹ trong nước.

Nhà hàng Vuông Xanh (Carre’ Vert) là một mô hình nhà hàng mới ở Việt Nam, kết hợp giữa Văn hoá - Nghệ thuật và ẩm thực.

Đến với nhà hàng, bên cạnh việc thưởng thức các món ăn đặc biệt, nghe hát ca trù, nghe nhạc Jazz, xem tranh… bạn còn có cơ hội giúp đỡ trẻ em bị nhiễm chất độc màu da cam thông qua buổi bán đấu giá những cánh diều sáo truyền thống, mang trên mình nét vẽ của phong cách hội hoạ đương đại.

Cánh diều này mang đầy đủ ý nghĩa về hình ảnh của một dân tộc luôn yêu chuộng hoà bình, một đất nước đang trên đà bay lên trong xu thế hội nhập, với ước mơ và khát vọng sục sôi của người Việt.

Toàn bộ số tiền thu được qua buổi bán đấu giá những cánh diều sáo này sẽ được trao cho Hội nạn nhân chất độc màu da cam/ dioxin Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

TP - Lần đầu tiên trở lại Hà Nội sau 57 năm xa cách, nhà báo Nguyễn Phương Hùng của tờ kbchn. com đã khóc thổn thức như đứa trẻ 8 tuổi năm xưa di cư vào Nam. Đây cũng là lần đầu tiên ông trở lại thành phố Hồ Chí Minh sau 36 năm.
Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết

Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết

Tối 21-1, tại thủ đô Canberra của Australia, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức gặp mặt đón Tết. Đông đảo bà con Việt kiều, lưu học sinh cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Australia tham dự.
Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

TP - Nhận lời mời của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, đoàn báo chí Việt ngữ tại Hoa Kỳ (quận Cam) gồm tuần báo Việt Weekly, báo mạng kbchn.vn và kênh truyền hình mạng PhốBolsatv sẽ về Việt Nam làm phóng sự “Hành trình Mùa Xuân Mai Đào đất Việt” từ ngày 17-1 đến 3-2.
Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

TP - Dự kiến, hơn 1.000 kiều bào tham dự chương trình Xuân Quê hương 2012 với chủ đề Rồng thiêng hội tụ, ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cho biết tại cuộc họp báo ngày 9-1.