Bán đấu giá con trên mạng Internet

Bán đấu giá con trên mạng Internet
TPO - Một cặp vợ chồng sống tại Hoyerswerda – Đức đã rao bán hai đứa con của họ trên mạng Ebay. Thật không thể hiểu nổi họ muốn gì và vì sao lại hành xử với các con đẻ của mình như vậy? Chỉ biết rằng Viện kiểm sát đã khởi tố họ với tội danh buôn bán trẻ em.
Bán đấu giá con trên mạng Internet ảnh 1
Nikita và Darja bị chính bố mẹ mình rao bán trên mạng ebay (Bild)

Người cha Grigori (47 tuổi) và mẹ Elena (40 tuổi) đang sinh sống tại một làng nhỏ ở Hoyerswerda bang Sachsen – Đức. Hai vợ chồng này đã biến cô con gái Darja (11 tuổi) và đứa con trai Nikita (13 tuổi) thành hàng hóa để đấu giá trên mạng Ebay. Với giá tối thiểu là 1.000 Euro/một ngày.

Vào ngày 16/12/2007, người mẹ Elena đã đưa các con của mình “lên sàn” để đấu giá. Với mã hàng 250198433348 họ đã viết rằng, họ muốn bán 2 đứa con xinh đẹp và ngoan ngoãn. Giá được chấp nhận sau khi kết thúc phiên đấu giá sẽ được chuyển vào tài khoản của họ…

Đính kèm theo đó là khoảng 50 tấm hình của Nikita và Darja trông thật dễ thương. Đó là những tấm ảnh chụp hai anh em từ khi còn nhỏ, đi mẫu giáo và khi đã đi học nhưng chỉ mặc mỗi chiếc quần tắm mà thôi.

Đã có khoảng 90 khách hàng của Ebay quan tâm đến thông tin này và một người trong số họ đã tố cáo hành vi bán con của cặp vợ chồng nói trên. Chỉ vài ngày sau đó thì công an, nhân viên sở thanh thiếu niên đã có mặt tại gia đình này. Họ đã tiến hành khám xét căn hộ và tịch thu chiếc máy tính tại đây.

Bán đấu giá con trên mạng Internet ảnh 2
Grigori và Elena  đã rao bán con trên mạng (Bild)

Tại sao cặp vợ chồng này lại nảy sinh ra ý tưởng bất thường đến vậy? Người cha Grigori (gốc Nga) chuyên buôn bán bọc ghế ô tô đã khẳng định: “Chúng tôi muốn gây sự chú ý của mọi người đối với tình cảnh khóc dở mếu dở của chúng tôi bằng cuộc rao bán đấu giá này. Chúng tôi là những người không có tổ quốc. Sở ngoại kiều đã từ chối không cấp chứng minh thư và hộ chiếu cho chúng tôi vì thế chúng tôi không thể ra nước ngoài”.

Mặc dù vậy thì cái lý lẽ trên cũng không thể thuyết phục được Công tố viên Christopher Gerhardi. Ông này cho hay: “Chúng tôi sẽ khởi tố vụ án đối với người mẹ Elena vì bị tình nghi là buôn bán trẻ em”.

Dù thế nào đi nữa thì hai đứa trẻ vẫn sống cùng với cha mẹ, theo nhận định của sở thanh thiếu niên và bên công an thì: Chưa xảy ra vấn đề gì nghiêm trọng cả.  

Lê Quân
Theo Bild

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.