Bán đảo Triều Tiên căng thẳng, Hàn Quốc mua radar cảnh báo sớm

Ảnh: DefenceIndustryDaily
Ảnh: DefenceIndustryDaily
TPO - Hàn Quốc đã quyết định mua thêm hai hệ thống radar phát hiện tên lửa đạn đạo trong bối cảnh mối đe dọa từ Triều Tiên ngày càng gia tăng.

Hãng Yonhap ngày 25/4 dẫn thông báo của Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết, kế hoạch mua hai hệ thống radar phát hiện tên lửa đạn đạo đã được thông qua tại cuộc họp về các dự án mua sắm vũ khí, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo.

Dự kiến, Hàn Quốc sẽ bắt đầu tiếp nhận các hệ thống radar này ngay trong năm nay.

Quân đội Hàn Quốc hiện có 2 hệ thống radar trên mặt đất Green Pine do Israel chế tạo. Tuy nhiên, Seoul muốn có thêm các hệ thống radar mới với phạm vi hoạt động tối đa lên tới hơn 800 km để có thể phát hiện tốt hơn các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Hàn Quốc trước đây có kế hoạch mua thêm một hệ thống radar cảnh báo sớm. Tuy nhiên sau đó, họ đã xem xét lại kế hoạch quốc phòng và quyết định mua thêm 2 hệ thống.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.