Bán con gái sang Trung Quốc để lấy tiền chữa bệnh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Không có tiền chữa bệnh, Lo Phò Phèng đã liên hệ với Lo Thị Căm để tìm cách bán con gái ruột qua bên kia biên giới.

Ngày 15/10, Công an huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can Lo Phò Phèng (SN 1975), trú xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi”. Nạn nhân là con gái của Phèng, thời điểm bị bán cháu chưa đầy 16 tuổi.

Trước đó, tháng 9/2018, Phèng tái phát bệnh tim phải nhập viện điều trị. Trong lúc túng quẫn không có tiền chữa bệnh Phèng đã liên hệ với Lo Thị Căm, trú xã Hữu Kiệm (cháu gái của Phèng) tìm cách để bán con gái Lo Thị May C. sang Trung Quốc.

Bán con gái sang Trung Quốc để lấy tiền chữa bệnh ảnh 1

Lo Phò Phèng tại cơ quan công an

Lo Thị Căm đến trao đổi và nhờ Moong Thị Xúm (trú cùng bản) đưa cháu C. sang Trung Quốc bán do Xúm có con gái lấy chồng người Trung Quốc.

Được sự giúp đỡ của con gái, Xúm đã đưa cháu C. sang Trung Quốc rồi bán với số tiền khoảng 120 triệu đồng.

Về Việt Nam, Xúm trả cho Căm 3 triệu đồng tiền công, đưa cho Phèng 110 triệu đồng, số tiền còn lại 7 triệu đồng Xúm bỏ túi.

Bán con gái sang Trung Quốc để lấy tiền chữa bệnh ảnh 2

Bị can Moong Thị Xúm (bên trái) và Lo Thị Căm

Giữa tháng 9 vừa qua, nạn nhân Lo Thị May C. trở về địa phương. Từ đây hành vi mua bán người của Lô Thị Căm và Moong Thị Xúm bị bại lộ.

Tại cơ quan công an, Căm và Xúm khai việc đưa cháu C. đi Trung Quốc bán là do Lo Phò Phèng nhờ.

Công an huyện Kỳ Sơn đã triệu tập Lo Phò Phèng để làm rõ. Quá trình đấu tranh, Phèng thừa nhận hành vi bán con gái ruột để lấy tiền chữa bệnh.

MỚI - NÓNG