Bán chị vợ sang Trung Quốc lấy 81 triệu đồng

Bị cáo Tuấn trước vành móng ngựa.
Bị cáo Tuấn trước vành móng ngựa.
TPO - Tuấn và Hồng đã bán bà K. cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 81 triệu đồng. Một thời gian sau, bà K. trở về địa phương và cùng người nhà tố giác các đối tượng tới cơ quan công an.

Ngày 13/11, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Lương Văn Tuấn (SN 1960, trú xã Quang Phong, huyện Quế Phong, Nghệ An) mức án 3 năm tù về tội “Mua bán người”.

Theo cáo trạng, vào đầu tháng 4/2016, Lương Văn Tuấn nhận được điện thoại của Lương Thị Hồng (người Quế Phong, lấy chồng Trung Quốc) bàn cách đưa bà Lữ Thị K. (SN 1955, chị vợ Tuấn) sang Trung Quốc để bán.

Sau đó, Tuấn lừa bà K. sang Trung Quốc. Tại đây, Tuấn và Hồng bán bà K. cho một người đàn ông Trung Quốc làm vợ với giá 81 triệu đồng. Sau đó, Hồng chia cho Tuấn 15 triệu đồng, và nhờ đối tượng này đưa 30 triệu đồng về cho gia đình bà K. Nhưng Tuấn tiêu xài hết số tiền trên.

Tháng 4/2017, bà K. xin phép nhà chồng tại Trung Quốc để về thăm gia đình và được đồng ý. Về Việt Nam, bà K. kể chuyện cho gia đình và em trai bà K. đã tố cáo hành vi của Tuấn tới cơ quan điều tra.

MỚI - NÓNG