Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng ra mắt

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc Hội nghị. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc Hội nghị. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)
TPO – Sáng nay (4-2), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng ra mắt. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống Tham nhũng sẽ chủ trì phiên họp đầu tiên.

> Toàn cảnh nhân sự Ban Nội chính Trung ương
> Ngày 4-2, Ban Nội chính Trung ương chính thức ra mắt
> Ban Nội chính T.Ư chính thức hoạt động với 80 nhân sự
> Không lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh, TP về phòng chống tham nhũng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Ảnh: Trí Dũng/TTXVN
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN.

Trong phiên họp đầu tiên, Ban chỉ đạo Trung ương phân công nhiệm vụ cho các thành viên, xác định những định hướng công tác năm 2013.

Theo kế hoạch, Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng có 16 ủy viên (gồm các đồng chí trong một số ban của Đảng, Bộ Công an, Viện kiểm sát, tòa án, kiểm toán, thanh tra, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc).

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng có 5 phó ban (gồm một số vị lãnh đạo Đảng, Chính phủ và Quốc hội), trong đó phó ban thường trực sẽ do trưởng Ban Nội chính đảm trách.

Trong phiên họp này, Ban Nội chính Trung ương, cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, cũng sẽ chính thức ra mắt.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến, sau ngày 30/9, việc đi lại giữa TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An với các địa phương khác sẽ vẫn được kiểm soát chặt chẽ để tránh dịch bệnh lây lan

Không được tự phát rời TPHCM, Bình Dương… sau 30/9

TP - Chiều 28/9, làm việc với Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, lãnh đạo các tỉnh thành miền Nam và Tây Nguyên thống nhất kiến nghị tiếp tục giữ cơ chế kiểm soát người ra vào, đi lại, không để dân từ TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An tự phát về các địa phương sau ngày 30/9.
Bữa cơm chan mì tôm của 3 mẹ con Xồng Y Pà

Những chuyến ly hương, Kỳ cuối: Tiến thoái lưỡng nan

TP - Những công dân trở về quê tránh dịch đối mặt nhiều vấn đề khó khăn về việc làm, thu nhập… An cư cho người hồi hương là câu chuyện không mấy dễ dàng của các cấp chính quyền và chính người trong cuộc. Nhiều lao động rơi vào tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan”, ở lại quê nhà hay tiếp tục ly hương?