Ban chỉ đạo 94 Quân uỷ T.Ư triển khai nhiệm vụ 2019

Ảnh: TTQS
Ảnh: TTQS
TPO - Tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Phòng, chống diễn biến hòa bình trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa của Quân ủy T.Ư (gọi tắt là Ban chỉ đạo 94 Quân ủy T.Ư) tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của Thượng tướng Lương Cường, Bí thư T.Ư Đảng, Uỷ viên thường vụ Quân uỷ T.Ư, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo. Cùng dự có Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.

Năm 2018, Ban chỉ đạo, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 94 Quân uỷ T.Ư đã quán triệt sâu sắc sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban bí thư; tập trung triển khai các chủ trương, biện pháp toàn diện, đồng bộ, thống nhất, kịp thời đạt hiệu quả thiết thực.

Cụ thể: Ban chỉ đạo đã chủ động tham mưu với Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quân uỷ T.Ư các chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội; ban hành các văn bản chỉ đạo, đề án, kế hoạch, hướng dẫn về tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền trước các sự kiện chính trị của đất nước, các vấn đề dư luận trong nước và quốc tế quan tâm; vụ việc mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở một số địa phương; kịp thời định hướng tư tưởng, dư luận trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong Quân đội. Các cơ quan chức năng các cấp đã chủ động nắm tình hình, tham mưu gải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh; phê phán các quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị, thông tin xấu độc.

Ban chỉ đạo 94 Quân uỷ T.Ư triển khai nhiệm vụ 2019 ảnh 1 Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa trao thưởng cho các cá nhân tại hội nghị

Năm 2019, Ban chỉ đạo 94 Quân uỷ T.Ư tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu, đánh giá, dự báo chính xác tình hình, nhất là âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; kịp thời thông tin, định hướng tư tưởng bộ đội và nhân dân trong các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, những vấn đề phức tạp trong nước, khu vực và quốc tế. Xây dựng, củng cố các tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện. Quản ý chặt chẽ tình hình chính trị nội bộ, các ẩn phẩm văn hóa, văn nghệ, ngăn chặn sự thẩm lậu của tài liệu, sản phẩm độc hại vào đơn vị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.