Bamboo Airways báo lỗ hơn 1.500 tỷ đồng trong quý I

Bamboo Airways là hãng hàng không thứ 3 của Việt Nam công bố lỗ trong quý 1 do dịch COVID-19.
Bamboo Airways là hãng hàng không thứ 3 của Việt Nam công bố lỗ trong quý 1 do dịch COVID-19.
TPO - Trong thông cáo báo chí vừa phát hành, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Bamboo Airways cho biết, do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, hãng hàng không non trẻ này ghi nhận khoản lỗ hơn 1.500 tỷ đồng trong quý I/2020.

Như vậy, sau Vietnam Airlines, Vietjet Air công bố lỗ trong quý vừa qua do dịch COVID-19, Bamboo Airways là hãng thứ 3 công bố lỗ, với mức lỗ của các hãng lần lượt là 2.600 tỷ đồng, 989 tỷ đồng và 1.500 tỷ đồng.

Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết cho hay, hãng sẽ thuê thêm máy bay trong năm nay thay vì mua thêm như kế hoạch trước đó.

Hãng này dự kiến sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán vào quý IV/2020 (thay vì quý 2), khởi động lại kế hoạch mở đường bay thẳng Việt Nam – Hoa Kỳ vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

Dịch bệnh khiến các hãng hàng không Việt Nam và thế giới trải qua giai đoạn khó khăn nhất lịch sử, khi phải dừng bay để phòng dịch COVID-19. Các hãng đã đồng loạt công bố lỗ.

Hiện các đường bay nội địa đã mở cửa trở lại, nhưng toàn bộ đường bay quốc tế vẫn đang dừng hoạt động (trừ bay chở hàng và 1 số chuyến bay đưa/đón công dân theo yêu cầu).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Y Knáp (thứ 2 phải qua) chia sẻ về cách nuôi dê nhốt chuồng

Bỏ việc về buôn, chàng bí thư chi đoàn truyền cảm hứng lập thân lập nghiệp

TP - Anh Y Knáp (SN 1989) - Bí thư chi đoàn buôn Ea M’droh (xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) liều lĩnh bỏ việc ở Sài Gòn theo vợ về buôn lập nghiệp. Không chỉ nhiệt huyết trong các hoạt động vì cộng đồng và chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh còn truyền cảm hứng lập thân, lập nghiệp cho thanh niên dân tộc trên địa bàn.
Thời gian qua TTCK đã thu hút một lượng nhà đầu tư mới và dòng tiền kỷ lục ; Ảnh ( minh hoa) - Như Ý

Ai được - mất tiền từ chứng khoán?

TPO - Trên thị trường chứng khoán, cơ bản có 3-4 loại nhà đầu tư tham gia vào thị trường được nhắc tên : quỹ đầu tư, công ty chứng khoán ; nhà đầu tư lớn chuyên nghiệp ( những loại này có thể được gọi tên bằng cá nập và đội lái); bên cạnh số đông các nhà đầu tư nhỏ lẻ (tính cả F0).  Nhà đầu tư nào đủ khôn ngoan hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro “bốc hơi” tiền trong tài khoản?