Bài thi của thí sinh nhiều tỉnh thay đổi điểm sau phúc khảo

TP - Kết quả chấm thi phúc khảo của Sở GD&ĐT Phú Thọ cho thấy, có 11 bài thi thay đổi điểm. Trong đó, có bài thi môn Ngữ văn tăng tới 2,5 điểm.

Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ vừa có thông báo tới các trường THPT, cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn về kết quả chấm thi phúc khảo. Theo đó, sau khi công bố điểm thi THPT quốc gia ngày 14/10, Sở GD&ĐT Phú Thọ nhận được đơn xin phúc khảo lại bài thi của 204 thí sinh. Kết quả chấm thi phúc khảo cho thấy có 11 bài thi môn Ngữ văn thay đổi điểm. Tất cả bài thi đều thay đổi điểm theo hướng tăng lên từ 0,25 đến 2,5 điểm.

Cụ thể, có 9 bài thi thay đổi 0,25 điểm; 1 bài thi thay đổi 0,5 điểm và 1 bài thi thay đổi tới 2,5 điểm. Bài thi thay đổi nhiều điểm nhất là do cán bộ nhập điểm vào phần mềm bị nhầm lẫn.

Cũng theo thông báo của đơn vị này, sau khi kết quả chấm thi phúc khảo được đưa lên hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT, đơn vị đã cập nhật điểm trên website của Sở GD&ĐT. Do đó, thí sinh có thể truy cập để xem điểm từ chiều ngày 27/7.

Tại Ninh Bình, ngày 29/7, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh này cho biết, sau khi công bố điểm kỳ thi THPT quốc gia 2019, có 106 thí sinh gửi đơn phúc khảo các bài thi. Theo đó, môn Toán có 22 thí sinh đề nghị chấm phúc khảo; môn Tiếng Anh có 21 thí sinh; môn Ngữ văn có 20 thí sinh; môn Vật lý có 18 thí sinh; môn Hóa có 12 thí sinh; môn Sinh học có 4 thí sinh; môn Lịch sử có 3 thí sinh…

Sau khi Sở GD&ĐT Ninh Bình thành lập hội đồng chấm thi phúc khảo, có 3 bài thi đã được thay đổi điểm. Cụ thể, môn Ngữ văn có 1 bài thi thay đổi 0,25 điểm; môn Tiếng Anh có một bài thi thay đổi 2,2 điểm.

Lý do, thí sinh tô sai số báo danh vào số báo danh của thí sinh vắng thi. Do đó, khi chấm thi, kết quả của thí sinh đó được 0 điểm. Sau khi chấm lại, điểm thi thí sinh tăng 2,2 điểm, thí sinh này đã đỗ tốt nghiệp. Và 1 bài thi môn Hóa học tăng 0,25 điểm.

Tại kỳ thi THPT quốc gia 2019, Ninh Bình có tỉ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp vào top đầu cả nước.

Gần 43% thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến

Ngày 29/7 là ngày cuối cùng  thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến.Thống kê của Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT cho biết, đến 17h ngày 29/7, có tổng số 279.117 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, chiếm gần 43% tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Trong đó, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến là 223.964, thí sinh điều chỉnh bằng phiếu là 55.153, thí sinh điều chỉnh khu vực ưu tiên là 49 và điều chỉnh đối tượng ưu tiên là 69. 

Hệ thống phần mềm tuyển sinh ổn định. Cô Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức, Hà Nội cho biết, trong thời gian điều chỉnh trực tuyến  có 380/588 thí sinh của trường điều chỉnh nguyện vọng. Trong đó có 63 thí sinh điều chỉnh bằng phiếu do tăng thêm số nguyện vọng so với đăng ký ban đầu.

Tuy hết thời gian điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến nhưng thí sinh vẫn còn hai ngày (30/7 và 31/7) để điều chỉnh trực tiếp bằng phiếu. Vì vậy, thí sinh vẫn còn cơ hội để điều chỉnh nguyện vọng sát với kết quả thi THPT quốc gia của mình.

MỚI - NÓNG