Bài hát nào được hát nhiều nhất ở Euro 2008?

Bài hát nào được hát nhiều nhất ở Euro 2008?
TP - Bài hát được nhiều người hát nhất và hát ở tất cả các nơi diễn ra giải không phải là bài hát chính thức “Can You Hear Me” do ngôi sao nhạc Pop Tây Ban Nha Enrique Iglesias trình diễn.
Bài hát nào được hát nhiều nhất ở Euro 2008? ảnh 1
Hầu như tất cả các cổ động viên ở Euro 2008 đều hát say sưa giai điệu “Seven Nation Armay” theo cách mà mình muốn

Cũng không phải là bài hát vui nhộn của hai chú búp bê “Shaggy” mang tên “Fell the Rush”.

Bài hát được hát nhiều nhất, do phù hợp với tình cảm của các cổ động viên vừa dễ nhớ vừa chắc nhịp đó là bài hát “Seven Nation Armay”.

Bài hát này được hát nhiều ngang với bài “Nessun Dorma” do Puccini sáng tác và được cố danh ca Ôpêra Luciano Pavarotti thể hiện tại Italia ‘90 và bài hát “Lightning Seeds” được hát tại Euro ‘96 giải có biểu trưng là 3 chú sư tử với những vạch trắng vui mắt.

Seven Nation Army là bài hát được đệm bằng đàn ghi ta. Giai điệu hấp dẫn của nó xuất hiện ở tất cả mọi nơi. Nó được cất lên cùng các đội tuyển quốc gia khi họ đi từ nơi nghỉ ra sân chuẩn bị thi đấu.

Bài hát cũng được các cổ động viên của cả 16 quốc gia tham dự hát vang trên khắp các khán đài ở tất cả các sân vận động tổ chức các trận đấu của Euro 2008 tại Áo và Thụy Sĩ. Điểu không ngờ là Seven Nation Army còn  được hát trên đài phát thanh, truyền hình.

Hầu như tất cả các cổ động viên ở Euro 2008 đều hát say sưa giai điệu của bài ca bằng lời lẽ riêng mà họ sáng tác ra.

Chẳng hạn các cổ động viên Italia thì hát theo lời riêng mà họ thích là “Cam-pioni-del-Mon-do” (Vô địch thế giới) hoặc đơn giản hơn khi tại các quán bia và các “Fans Zone” các cổ động viên hát giai điệu của bài với lời hát hết sức đơn giản: “der-de-de-de-de-der-der”. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chelsea hút chết ở Cúp Liên đoàn

Chelsea hút chết ở Cúp Liên đoàn

TPO - Trong trận đấu ở vòng 1/16 Cúp Liên đoàn Anh lúc 01h45 rạng sáng nay, do cất nhiều vị trí chủ chốt nên Chelsea đã chơi kém. Họ bị cầm hòa trong 90 phút thi đấu chính thức và chỉ có thể đi tiếp nhờ chiến thắng trong loạt luân lưu.
Màn ăn mừng bàn thắng của các cầu thủ tuyển Việt Nam. Ảnh: PV

Futsal Việt Nam ngẩng cao đầu rời World Cup

TP - Với thất bại 2-3 trước Nga ở vòng đấu loại trực tiếp, đội tuyển futsal Việt Nam đã nói lời chia tay với VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Dù thất bại, màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam hôm qua có nhiều nét tiến bộ rất đáng ghi nhận.