Bãi biển kỳ lạ nhất thế giới có nguy cơ biến mất

TPO - Nhiều người lo ngại khi bãi biển thủy tinh lấp lánh sắc màu ở Nga có nguy cơ biến mất chỉ trong một thời gian ngắn nữa.
Bãi biển kỳ lạ nhất thế giới có nguy cơ biến mất ảnh 1 Glass Beach hay còn được biết đến với tên gọi “bãi biển thủy tinh” nằm ở vịnh Ussuri (gần cảng hải quân Vladivostok ở miền đông nước Nga).  
Bãi biển kỳ lạ nhất thế giới có nguy cơ biến mất ảnh 2 Bãi biển này đã quyến rũ biết bao du khách cả trong nước và quốc tế với vẻ đẹp độc đáo của mình.
Bãi biển kỳ lạ nhất thế giới có nguy cơ biến mất ảnh 3 Tuy nhiên, điều đặc biệt, bãi biển thủy tinh vốn là nơi tập kết rác thải. 
Bãi biển kỳ lạ nhất thế giới có nguy cơ biến mất ảnh 4 Theo đó, từ thời Xô Viết, người dân đã đổ hàng tấn vỏ chai rượu vodka cùng những mảnh sành sứ, chai lọ vỡ khác xuống bên bờ biển này. 
Bãi biển kỳ lạ nhất thế giới có nguy cơ biến mất ảnh 5 Đại dương giải quyết công việc còn lại là biến bãi rác thủy tinh ghê rợn này thành một kì quan tuyệt đẹp.
Bãi biển kỳ lạ nhất thế giới có nguy cơ biến mất ảnh 6 Sóng, thủy triều đã làm vỡ những mảnh thủy tinh và bào mòn chúng trở nên tròn trịa như những viên đá cuội nhỏ.
Bãi biển kỳ lạ nhất thế giới có nguy cơ biến mất ảnh 7 Siberia Times từng bình chọn nơi này là bãi biển đẹp nhất vào mùa đông, đặc biệt là khi tuyết rơi.
Bãi biển kỳ lạ nhất thế giới có nguy cơ biến mất ảnh 8 Tuy nhiên, các chuyên gia đang cảnh báo rằng bãi biển thủy tinh có nguy cơ sẽ biến mất trong vòng chưa đầy hai thập kỉ nữa.
Bãi biển kỳ lạ nhất thế giới có nguy cơ biến mất ảnh 9 Một trong nguyên nhân được chỉ ra là việc du khách lấy những viên thủy tinh trên bãi biển về làm quà lưu niệm. 
Bãi biển kỳ lạ nhất thế giới có nguy cơ biến mất ảnh 10 Bên cạnh đó là những yếu tố tự nhiên. Khi những con sóng biến thủy tinh thành đá cuội nhiều màu sắc thì chúng dần dần sẽ nuốt chửng bãi biển thủy tinh này. Thực tế là kích thước của những viên thủy tinh đang nhỏ dần. 
Theo Ảnh: The Siberia Times
MỚI - NÓNG
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
TPO - "Hôm qua (4/8 - PV), bộ có làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, các doanh nghiệp này lý giải đợt tăng giá này là do việc mua nguyên liệu vẫn đang khó và lần mua trước giá vẫn đang đắt nên sản xuất chưa hết, chưa bù đắp được phần tồn đọng còn lại. Các doanh nghiệp cho biết, dự kiến giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng”, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho hay.

Có thể bạn quan tâm