Bắc Trà My nhận tiền hỗ trợ thiệt hại động đất

Bắc Trà My nhận tiền hỗ trợ thiệt hại động đất
TP – Ngày 28–11, BQL dự án Thủy điện 3 (Tập đoàn điện lực Việt Nam - EVN) cho biết: EVN vừa chuyển số tiền hơn 3,7 tỷ đồng cho huyện Bắc Trà My hỗ trợ khắc phục thiệt hại do động đất và giải quyết một số tồn đọng tại các khu tái định cư thủy điện Sông Tranh 2.

> Dân tái định cư Thủy điện Sông Tranh 2 được cấp thêm đất và rừng
> EVN chi gần 4 tỷ đồng khắc phục hậu quả động đất Bắc Trà My

Theo đó, sẽ hỗ trợ 856 nhà ở của dân và 8 công trình công cộng bị nứt do động đất theo mức đề xuất đã được thống nhất (2 - 4 triệu đồng/nhà, 30 triệu đồng/công trình công cộng) với tổng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng; hỗ trợ khắc phục, sửa chữa các hư hỏng hệ thống cấp nước sinh hoạt và xây dựng mới 10 giếng nước sinh hoạt, sửa chữa 300m đường giao thông nội bộ tại khu tái định cư bị hư hỏng nặng (gần 1,2 tỷ đồng).

Ông Đặng Phong, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, cho biết: Huyện đã nhận được số tiền trên và sẽ giải ngân trong tuần tới. Theo thống kê sơ bộ của huyện, sau trận động đất mạnh 4,7 độ richter (chiều ngày 15-11), có thêm hơn 400 nhà dân, 6 công trình bị hư hại.

Huyện đang kiểm tra xác minh, lập danh sách để đề xuất chủ đầu tư tiếp tục hỗ trợ đợt 2.

Ngoài ra, huyện đang giải ngân nguồn kinh phí hỗ trợ 300 triệu đồng của EVN và Bộ Xây dựng cho dân vùng động đất vào ngày 16-11 trong chuyến công tác tại thủy điện Sông Tranh 2 của Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng cho biết, đã thống nhất chủ trương tổ chức diễn tập ứng phó với động đất theo đề nghị của BCH Quân sự tỉnh.

Theo đó, giao BCH Quân sự tỉnh xây dựng kế hoạch phương án cụ thể với quy mô diễn tập 2 cấp (xã - huyện), tổ chức một lần tại huyện Bắc Trà My phù hợp với tình hình thực tế địa phương, báo cáo UBND tỉnh xem xét trước khi xin ý kiến của Bộ tư lệnh Quân khu 5 để tổ chức thực hiện trong năm 2013.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG