Bắc thang lên hỏi ông trời

Bắc thang lên hỏi ông trời
TP - Anh Nhạc và chị Xinh cưới nhau đã được sáu năm. Tình cảm vợ chồng càng mặn mà khi hai đứa con một gái, một trai lần lượt ra đời. Cuộc sống gia đình cũng dần khấm khá khi anh Nhạc theo đám bạn buôn trâu.

Nhưng từ khi có chút của ăn, của để anh Nhạc bắt đầu trái nết, ham mê “của lạ”. Chị Xinh dẫu biết chuyện nhưng vì muốn ấm êm cửa nhà nên đành nín nhịn. Còn anh Nhạc tưởng vợ mình suốt ngày quẩn quanh xó bếp nên càng làm già.

Một hôm, anh Nhạc buôn được một chuyến trâu đắt giá, sẵn có hơi men nên anh rủ cả hội lái trâu xuống biển tìm “mát mẻ”. Đã quen hơi từ trước nên anh Nhạc nhanh chóng tách biệt với mọi người để đi tìm cô “người quen” cùng nhau ra bãi biển vắng...

Lúc xong xuôi mọi chuyện cô ta bèn kêu khát nước. Anh Nhạc trao cho người đẹp chùm chìa khóa xe máy không chút do dự.

Chờ mãi không thấy cô nhân tình bé nhỏ quay lại, sốt ruột anh Nhạc bổ đi tìm nhưng không thấy tăm hơi. Chợt giật mình vì bọc tiền mấy chục triệu vẫn để trong cốp xe, anh quáng quàng gọi điện cho người đẹp. Đầu dây bên kia vang lên tiếng cười the thé: “Bắc thang lên hỏi ông trời nhé anh”.

Hai chân anh Nhạc như muốn khụyu xuống vì tiếc của và tức giận. Biết không còn cách nào khác anh đành phải đi trình báo sự việc với công an.

Đêm, anh Nhạc rón rén vào nhà bằng lối cửa sau. Chợt anh giật nảy mình vì chị Xinh đã đợi sẵn ở đấy từ lúc nào. Hóa ra, cánh lái trâu đã gọi điện cho chị kể rõ sự tình.

Bạn đọc cộng tác với chuyên mục “Sau lũy tre làng” xin gửi bài vào hộp thư sauluy@gmail.com hoặc gửi đến Tòa soạn báo Tiền Phong.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mạnh được, yếu thua

Mạnh được, yếu thua

TP - Ngày nghỉ, Thái dắt Long đi chơi, thằng bé mới học lớp hai nhưng cao lớn so với bạn cùng lứa. Ngang qua vườn nhà ông Sơn, thấy ngay cạnh tường có cây đu đủ trĩu quả chín vàng, ngó qua không thấy ai Thái trèo tường vặt quả to nhất.
Ngứa mắt thật

Ngứa mắt thật

TP - Đi làm trên Hà Nội cả năm mới về quê một lần, nên Biết cố tỏ ra mình hơn đứt mấy đứa cùng tuổi chân lấm tay bùn ở làng. Nhận lương và tiền thưởng xong, Biết ra tiệm hớt tóc đề nghị làm cho mình một quả đầu thật đặc biệt để về quê.
Còn oan gì nữa

Còn oan gì nữa

TP  - Buổi sáng, bà Thanh trở về nhà sau khi bán hết rổ rau, thấy con gái ngồi thừ trên phản, mặt mày phụng phịu. Bà hỏi: - Hôm nay là thứ mấy, sao còn chưa đi làm hở Hà?
Giữ chồng

Giữ chồng

TP - Anh Hải là thợ cơ khí trên thành phố. Từ khi hai con gái đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc, cuộc sống của gia đình anh chị khá lên trông thấy.
Làm mẹ đơn thân

Làm mẹ đơn thân

TP - Chị Lài đảm đang nhưng kém về nhan sắc. Vì thế dù đã hơn 30 tuổi, chị vẫn không có ai ngó ngàng. Mong muốn có một đứa con vui vầy, đỡ đần khi tuổi già xế bóng, chị đi “xin” một người lạ đứa con.
Vòng 1 trong mơ

Vòng 1 trong mơ

TP - Cổ nhân có câu “Gái một con trông mòn con mắt” nhưng với chị Hà thì câu nói đó có vẻ không đúng lắm. Sau khi sinh thằng Bi, quá trình cho con bú khiến cho “núi đôi” của chị chảy sệ.
May có bọn trẻ

May có bọn trẻ

TP - Vợ chồng ông Hưng là cán bộ nghỉ hưu. Tuổi già nhàn rỗi, ông bà dành thời gian chăm sóc vườn cây và chục con ngan. Tính ông Hưng xuề xòa lại vui vẻ nên được mọi người quý, nhất là đám trẻ con. Có trái cây hay bánh kẹo, ông đều gọi bọn trẻ sang cho, ông còn kể cho chúng nghe chuyện lịch sử, chuyện văn chương. Dần dà thành quen, ngày nào bọn trẻ cũng sang chơi với ông.
Đừng gọi tao là mẹ

Đừng gọi tao là mẹ

TP - Con vào đại học, gánh nặng cơm áo càng siết chặt gia đình chị Lý. Chồng chị sức khoẻ kém, không làm được việc nặng. Vì thế, chị để chồng quán xuyến gia đình, còn mình đi buôn đồng nát kiếm thêm tiền trang trải chi tiêu nuôi con ăn học.