Bác sỹ hiếp dâm nữ bệnh nhân lĩnh án 7 năm tù

TPO - Một bác sỹ người Trung Quốc đã bị tòa án ở Anh tuyên phạt 7 năm tù giam vì tội hiếp dâm một nữ bệnh nhân và tấn công tình dục hai người khác.

Hongbin Liu, 53 tuổi giở trò đồi bại tại hai trung tâm y tế tại London (Anh). Tại phiên tòa ở Bắc London hôm 8/1, Liu đã thú nhận tội.

Theo báo cáo, Liu đã cưỡng hiếp một nữ bệnh nhân khoảng 40 tuổi tại trung tâm y học cổ truyền Trung Quốc ở Camden, Bắc London. 

Cụ thể, hồi tháng 2/2015, người phụ nữ đã tới trung tâm và đồng ý đã Liu khám bệnh vì bác sỹ trị liệu thường xuyên của cô không ở đó. Liu sau đó đã lợi dụng cơ hội chữa bệnh để cưỡng hiếp bệnh nhân. 

Sau vụ việc, người phụ nữ đã ngay lập tức tới đồn cảnh sát để báo cáo. 

“Yêu râu xanh” bị bắt giữ và thẩm vấn song ban đầu, đối tượng này chối tội. Liu được tại ngoại để chờ điều tra thêm.

Bác sỹ hiếp dâm nữ bệnh nhân lĩnh án 7 năm tù ảnh 1 "Yêu râu xanh" đội lốt bác sỹ Hongbin Liu.

Hồi tháng 3, hai phụ nữ khác đã báo cáo cảnh sát bị Liu tấn công tình dục tại trung tâm y tế Shu Jun, Westminster. Một trong hai bệnh nhân còn cho biết Liu đã dùng điện thoại chụp để chụp ảnh cô tuy nhiên cảnh sát chưa tìm thấy những bức ảnh.

Liu đã thú nhận tội trong phiên tòa mới đây và bị tuyên phạt 7 năm tù giam.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Ông Lâm cùng gốc gỗ lim trên trăm tuổi ở giữa đại ngàn
'Gàn già' với rừng lim xanh trăm tuổi
TP - Có lần ông bị lâm tặc dọa giết. Gia cảnh khó khăn, ăn không đủ no, có người bảo ông chặt ít gốc gỗ đi bán, song ông vẫn quyết giữ khư khư cánh rừng lim xanh để bây giờ, sau hơn 30 năm, rừng cây cổ sừng sững như linh vật làng.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC.

COVID-19: Số ca tử vong tiệm cận về 0, Anh tiếp tục nới lỏng phong tỏa

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã lên tiếng xác nhận kế hoạch gỡ bỏ dần các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt ở nước này vẫn sẽ tiến hành theo đúng lộ trình đã đề ra, trong bối cảnh diễn biến dịch tại Anh tiếp tục ‘hạ nhiệt’ khi số ca phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19 đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020.