Bác sĩ rởm câu khách trên facebook

“Bác sĩ thẩm mỹ” Trần Văn Hiếu được ngành y tế xác nhận không có chứng chỉ hành nghề
“Bác sĩ thẩm mỹ” Trần Văn Hiếu được ngành y tế xác nhận không có chứng chỉ hành nghề
TP - Để hút khách, không ít người có chút kiến thức về thẩm mỹ tự nhận mình là “bác sĩ”. Họ vô tư tư vấn, thậm chí tiến hành thủ thuật cho những người có nhu cầu làm đẹp. 

Thấy hàng loạt facebook để tên “bác sĩ Trần Văn Hiếu - chuyên phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, nâng mũi, độn cằm…uy tín” cuối năm 2018, chị Nguyễn Nhật N, một Việt kiều Mỹ đã đến chỗ “bác sĩ” này để được tư vấn.

Chị N cho biết, sau khi vào facebook của Hiếu và được tư vấn, cuối tháng 11/2018 chị đến thẩm mỹ nằm trên đường Sư Vạn Hạnh, quận 10 và được “bác sĩ” có tên Hiếu tư vấn đồng thời tiến hành phẫu thuật làm mũi cấu trúc và gọt cằm. Không lâu sau khi phẫu thuật, mũi chị N bị lệch, thậm chí hai bên mũi không đều, bên to bên nhỏ.

Lo lắng cho nhan sắc của mình khi phải tiêu tốn hơn 50 triệu cho làm đẹp nhưng vẫn không như mong đợi, chị N gọi điện cho Hiếu. Đáp lại, vị “bác sĩ” này cho rằng: “Chưa gì đã có ý kiến, phải 2, 3 tháng sau mới có thể kết luận rõ ràng”. “Bác sĩ thẩm mỹ Trần Văn Hiếu còn mỉa mai tôi: Muốn thế nào nữa. Như thế là đẹp lắm rồi. Muốn thành tiên à”- chị N bức xúc và cho biết sau đó Hiếu đổ lỗi: “Tự em tìm đến chỗ anh làm đẹp rồi bây giờ kiếm chuyện làm ảnh hưởng đến uy tín của thẩm mỹ viện”.

Để tìm hiểu chân tướng vị “bác sĩ” có tên Trần Văn Hiếu, trên facebook có tên Trần Văn Hiếu, giới thiệu trang trọng là “bác sĩ thẩm mỹ”, tốt nghiệp trường Đại học Y dược TPHCM, có thẩm mỹ viện tên Isuel tại số 288 B8 B9 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, cũng với cái tên Trần Văn Hiếu, có thể tìm thêm 2 tài khoản khác, cùng hình ảnh của một người là “bác sĩ thẩm mỹ” tự xưng Trần Văn Hiếu với hàng chục nghìn lượt theo dõi. Trên các tài khoản facebook Trần Văn Hiếu thường quay trực tiếp các ca thẩm mỹ làm mũi cấu trúc, nâng ngực, nâng mông, độn cằm…  Vậy Trần Văn Hiếu thực sự có phải là bác sĩ thẩm mỹ không?

Trao đổi với Tin Phong, đại diện Sở Y tế TPHCM xác nhận không cấp giấy chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ cho ai có tên là “bác sĩ thẩm mỹ Trần Văn Hiếu”. “Người tên là Hiếu đã mạo nhận mình là bác sĩ thẩm mỹ. Đây có thể là chiêu để lừa khách hàng”- một cán bộ Sở Y tế TPHCM nói và cho biết sẽ tiến hành thanh tra cơ sở thẩm mỹ trên.

MỚI - NÓNG