Bác sĩ Douma khẳng định 'không tiếp nhận nạn nhân ngộ độc hoá học'

Ảnh minh hoạ: EPA
Ảnh minh hoạ: EPA
TPO - Bác sĩ ở Douma (Syria) đã bác bỏ tin đồn cho rằng họ đang điều trị cho các bệnh nhân bị ngộ độc chất độc hoá học.

Trung tâm của Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria hôm qua, 9/4, dẫn lời bác sĩ Yaser Abdel Majid (thuộc bệnh viện Douma) cho biết đơn vị này không tiếp nhận bất cứ trường hợp nạn nhân ngộ độc hoá học nào trong tuần trước, cũng như từ khi quân đội chính phủ bắt đầu các chiến dịch tấn công khủng bố ở Syria.

Trước đó, các nhân viên của trung tâm đã thẩm vấn nhiều bác sĩ và nhân viên y tế tại bệnh viện Douma. Họ khẳng định “tất cả các bệnh nhân được bệnh viện chăm sóc chỉ bị thương bên ngoài, gãy xương hoặc trúng đạn”.

Tài xế lái xe cứu thương Ahmed Saur của bệnh viện Douma cũng xác nhận thông tin này.

“Ngày 6 đến 8/4, chúng tôi không tiếp nhận bất cứ bệnh nhân nào bị ngộ độc hoá học. Chỉ có những nạn nhân bị thương do súng đạn”, ông Saur nói.

Các bác sĩ của Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ của Syria hôm qua cho biết tất cả các tin đồn về vụ tấn công hoá học ở Douma đều là thông tin giả mạo.

Trung tâm hoà giải cho biết thêm, những phần tử nổi dậy rời khỏi thành phố Douma đều nhấn mạnh họ không biết gì về vụ tấn công.

Bộ Ngoại giao Nga hôm 7/4 bác bỏ tin đồn về một vụ tấn công hoá học, bị cáo buộc là do lực lượng chính phủ Syria ở Douma thực hiện.

Trước đó, theo các hình ảnh chưa được kiểm chứng đăng tải trên các trang mạng ngày 7/4, nhiều trẻ em ở Douma được cho là đang được cứu chữa hoặc xịt nước lên người để loại bỏ các chất độc hoá học.

Một số nguồn tin khẳng định, ít nhất vài chục người đã thiệt mạng trong vụ tấn công được nghi là sử dụng vũ khí hóa học tại Douma.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG