Bác sĩ chia sẻ về sức khoẻ Lê Bình và cho biết ông là bệnh nhân đầy nghị lực

Hình ảnh mới nhất của nghệ sĩ Lê Bình tại bệnh viện.
Hình ảnh mới nhất của nghệ sĩ Lê Bình tại bệnh viện.
TPO - Trao đổi với phóng viên ngày 8/4, Đại tá, tiến sĩ Đào Tiến Mạnh, giám đốc Trung tâm Ung bướu Bệnh viện (BV) Quân Y 175 cho biết hiện nghệ sĩ Lê Bình đã quay trở lại điều trị bệnh ung thư phổi theo phác đồ điều trị tiếp theo.

Tháng 3/2018 khi phát hiện những triệu chứng bất thường về hô hấp, nam nghệ sĩ đến BV Quân Y 175 thăm khám. Sau khi tiến hành làm xét nghiệm chẩn đoán, ông được các BS cho biết có tồn tại một khối u xâm lấn trung thất cũng như cột sống ngực, kết luận mắc ung thư phổi giai đoạn 4.

“Chúng tôi đã cho bệnh nhân xét nghiệm đột biến và kết quả âm tính nên không thể điều trị bằng các loại thuốc trúng đích mà phải dùng phác đồ điều trị kết hợp hóa trị và xạ trị vào vùng cột sống ngực. Bước đầu đánh giá bệnh nhân có đáp ứng, tiến triển theo chiều hướng tốt tuy nhiên vẫn chưa đạt được hiệu quả mong muốn trong điều trị và hiện tại bệnh nhân đã được chuyển sang phác đồ 2”, Đại tá Mạnh nói.

Bệnh đã có dấu hiệu đáp ứng với thuốc, không lâu sau đó nghệ sĩ Lê Bình được chuyển sang điều trị ngoại trú. Tuy nhiên, những ngày gần đây, nam nghệ sĩ gạo cội phải tiến hành nhập viện vì bệnh tiến triển xấu và hiện tại đã được đổi phác đồ mạnh hơn. Đại tá Mạnh cho biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng yếu liệt chân ở bệnh nhân là do có tổn thương di căn vào xương, xâm lấn tủy sống gây tổn thương thần kinh. “Ngoài phác đồ điều trị hóa chất, chúng tôi còn chỉ định cho bệnh nhân xạ trị để giải chèn ép thần kinh. Hy vọng sẽ có thể cải thiện tình trạng liệt chi của bệnh nhân”, Giám đốc trung tâm Ung bướu của BV Quân Y 175 thông tin.

Bác sĩ chia sẻ về sức khoẻ Lê Bình và cho biết ông là bệnh nhân đầy nghị lực ảnh 1

"Ở bệnh viện tôi được các y, bác sĩ quan tâm hỗ trợ hết mình. Thậm chí lãnh đạo khoa còn bố trí buồng bệnh riêng để tôi được điều trị tốt hơn nhưng tôi xin phép được nằm cùng với các bệnh nhân khác để đỡ cô đơn. Có người trò chuyện, tâm sự, tôi thấy tâm trạng mình cũng tốt hơn hẳn", Nghệ sĩ Lê Bình nói.

Theo Đại tá Mạnh, ngay từ khi nam nghệ sĩ mới nhập viện, ban giám đốc bệnh viện đã chỉ đạo quan tâm sát sao và tạo mọi điều kiện để hỗ trợ cho nghệ sĩ Lê Bình. Đánh giá về quá trình 1 năm điều trị của bệnh nhân này, BS Mạnh cho biết đây là một bệnh nhân đầy nghị lực, phối hợp với bác sĩ trong các phác đồ điều trị rất tốt. Nam bệnh nhân luôn lạc quan, không chỉ động viên người thân đừng lo lắng, nghệ sĩ Lê Bình còn luôn cố gắng tạo tiếng cười, niềm vui cho những bệnh nhân xung quanh luôn điều trị bệnh.

“Do bệnh của bệnh nhân phát hiện ở giai đoạn khá trễ, việc điều trị cũng khó khăn... Tuy nhiên với tinh thần lạc quan, không bỏ cuộc, chúng tôi mong ông sẽ có một kết quả điều trị tốt đẹp, tình trạng sức khỏe sẽ cải thiện nhiều hơn”, BS Mạnh nói.

Bác sĩ chia sẻ về sức khoẻ Lê Bình và cho biết ông là bệnh nhân đầy nghị lực ảnh 2

NSƯT Mỹ Uyên và ột số đồng nghiệp, bạn bè vào thăm nghệ sĩ Lê Bình.

Mới đây, NSƯT Mỹ Uyên cùng một số đồng nghiệp và bạn bè đã vào bệnh viện 175 thăm nghệ sĩ Lê Bình. Theo lời kể của NSƯT Mỹ Uyên, nghệ sĩ Lê Bình hiện đang điều trị theo phác đồ vô hoá chất loại mạnh nhất, 21 ngày vô 1 lần và vô đều 6 tháng. 

“Anh ăn uống cũng tạm, ngủ cũng ổn. Anh nói thôi ráng có tiền vô thuốc để sức khoẻ ổn, anh về sân khấu 5B dựng kịch nha em. Dạ, lạc quan tinh thần an yên đón nhận phép màu hợp thuốc về làm với nhau anh nhé, nghe anh nói câu xưa giờ anh chỉ diễn ở 5B em càng nghẹn hơn”- NSƯT Mỹ Uyên nói.

Mọi người tới thăm, nghệ sĩ Lê Bình cười nói rổn rảng còn đùa vui: “người ta tóc rụng hết mà tui vẫn còn là sao” nhưng theo lời của người chăm nuôi ông tại bệnh viện thì “ông cười nói vậy chớ đang kìm á, nhiều khi người ta đi rồi ông mới khóc”.

Bác sĩ chia sẻ về sức khoẻ Lê Bình và cho biết ông là bệnh nhân đầy nghị lực ảnh 3

Ở bệnh viện chữa bệnh nhưng nghệ sĩ Lê Bình vẫn đang cố gắng hoàn thiện những dự định còn dở dang. “Ông vẫn còn gõ lóc cóc được. Ông vẫn còn nhiều dự dinh dở dang. Ít nhất là 2 kịch bản đang viết và quan trọng nữa là cuốn hồi ký viết dở. Ông kể từ hồi hay tui bạo bệnh, người ta tìm đến nhiều lắm, các đơn vị xuất bản cứ đặt hàng, mua tác quyền này kia”- một người kể lại. 

Cũng trong chuyến thăm nghệ sĩ Lê Bình lần này, NSƯT Mỹ Uyên đại diện cho một số đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ gửi tặng nam nghệ sĩ số tiền hơn 40 triệu đồng.  

MỚI - NÓNG