Bắc Ninh và Bắc Giang dừng dịch vụ karaoke, massage

TPO - Tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vừa quyết định dừng hoạt động kinh doanh quán bar, karaoke, xông hơi, massage và nhiều hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí đông người để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng các hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, di tích, danh lam.

Đồng thời, các cơ sở chiếu phim, biểu diễn nghệ thuật, kinh doanh quán bar, karaoke, xông hơi, massage và các điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh cũng tạm dừng hoạt động. Thời gian thực hiện, từ 0 giờ 00 phút, ngày 23/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Bắc Ninh và Bắc Giang dừng dịch vụ karaoke, massage ảnh 1 Các quán karaoke ở tỉnh Bắc Giang dừng hoạt động từ 0h ngày 23/3 để phòng chống dịch bệnh.

Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Bắc Giang được giao chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan, UBND các huyện, thành phố phổ biến rộng rãi đến nhân dân, du khách và các cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch, đơn vị lữ hành biết, thực hiện nghiêm túc.

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Ninh có quyết định về việc tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc ninh yêu cầu tạm dừng ngay tất cả các hoạt động vui chơi giải trí, hoạt động văn hóa, thể thao và hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn tỉnh (bao gồm: Biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, hoạt động câu lạc bộ, hoạt động thể dục, thể thao tập trung đông người).

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, xông hơi, massage và các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng cũng phải tạm dừng hoạt động. Thời gian thực hiện từ 0h00 ngày 20/3/2020 đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Bắc Ninh chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện quy định trên, đồng thời thực hiện nghiêm việc khai báo và cách ly y tế (nếu có), phun thuốc khử khuẩn các điểm kinh doanh dịch vụ trên theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

MỚI - NÓNG