Bắc Ninh thưởng Tết cao nhất 212 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh, dù từng là tâm dịch, nhưng hàng trăm doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh vẫn có tiền thưởng Tết cho người lao động, trong đó mức thưởng cao nhất là 212 triệu đồng thuộc về doanh nghiệp FDI.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh cho biết, cơ quan này đã phối hợp với Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bắc Ninh đôn đốc doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện chế độ tiền lương, tiền thưởng đối với người lao động theo nội dung đã thỏa thuận.

Theo đó, tính đến 31/12/2021, có 450 doanh nghiệp (với hơn 245.900 lao động) báo cáo tình hình tiền lương năm 2021, kế hoạch thưởng Tết năm 2022. Qua số liệu báo cáo của các doanh nghiệp cho thấy, tiền lương bình quân trong các loại hình doanh nghiệp có báo cáo là 8,24 triệu đồng/người/tháng, tiền lương cao nhất nằm trong khu vực FDI. Theo báo cáo từ các doanh nghiệp, không có doanh nghiệp nợ lương người lao động.

Bắc Ninh thưởng Tết cao nhất 212 triệu đồng ảnh 1

Thưởng Tết cao nhất cho người lao động ở Bắc Ninh là 212 triệu đồng

Có 235 doanh nghiệp trên tổng số 450 doanh nghiệp báo cáo có thưởng Tết Dương lịch cho người lao động, chiếm 52%. Mức thưởng Tết Dương lịch bình quân trong các doanh nghiệp báo cáo là 0,87 triệu đồng/người. Mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất cho người lao động là 117 triệu đồng, nằm trong khối doanh nghiệp FDI.

Có 413 doanh nghiệp trên tổng số 450 doanh nghiệp báo cáo có thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho người lao động, chiếm 92%. Mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân trong các doanh nghiệp báo cáo là 5,45 triệu đồng/người. Mức thưởng cao nhất cho người lao động là 212 triệu đồng, nằm trong khối doanh nghiệp FDI.

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp mong các bộ, ngành tích cực đàm phán mở cửa thị trường xuất khẩu cho các mặt hàng rau quả

Doanh nghiệp xuất khẩu rau quả chật vật tìm hướng đi mới

TP - Từ đầu năm đến nay, trong khi các ngành hàng xuất khẩu khác đều phục hồi ấn tượng, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu rau quả vẫn đang vật lộn giải bài toán muôn năm cũ “bí đầu ra, giá rớt mạnh”. Nếu không tìm được hướng đi mới, ngành rau quả khó đạt được mục tiêu 4 tỷ USD trong năm nay.
Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh vùng núi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.
Chứng khoán dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp

Chứng khoán dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp

TPO - Sau 3 phiên liên tiếp tăng điểm, cổ phiếu T+3 mua ngày 17/5 về tài khoản nhà đầu tư ít nhiều đem lại lợi nhuận, dù không giữ được sắc xanh, nhưng diễn biến thị trường hôm nay không quá tiêu cực. Điểm trừ là thanh khoản tiếp tục duy trì mức thấp, khối ngoại bán ròng mạnh trên HoSE.