Bạc Liêu: Thi tốt nghiệp lần 3, không thí sinh nào đạt

Bạc Liêu: Thi tốt nghiệp lần 3, không thí sinh nào đạt
Ông Trác Văn Đây, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu, cho biết: Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT (lần 3) dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp liên quan đến vụ án "nâng điểm" tại Sở GD-ĐT Bạc Liêu, không có thí sinh nào ở cả hai hệ đủ điểm tốt nghiệp.

Có 29/32 thí sinh dự thi bị điểm 0, các thí sinh còn lại không có bài thi nào trên 5 điểm.

Kỳ thi tốt nghiệp lần 3 được tổ chức tại Trường THPT bán công Bạc Liêu, diễn ra từ 21 - 23/12/2007, với 6 môn thi ( văn, toán, tiếng Anh, lịch sử, địa lý, hóa học) theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT để... "cứu" những thí sinh đã tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT nhờ "nâng điểm", trong đó có rất nhiều người đang theo học đại học, cao đẳng...

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp năm học 2005-2006, Sở GD-ĐT Bạc Liêu tổ chức "nâng điểm" đại trà cho 1.746 thí sinh, trong đó 1.380 em được "nâng điểm" do chạy theo "thành tích", được Bộ GD-ĐT công nhận tốt nghiệp; còn 366 trường hợp "nâng điểm" vì trục lợi cá nhân buộc phải thi lại.

Hiện dư luận Bạc Liêu đang phân vân, liệu với kết quả này, các em đang theo học đại học, cao đẳng... sẽ “xử lý” ra sao?

MỚI - NÓNG
Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.
Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.

Có thể bạn quan tâm