Bạc Liêu tái lập bốn sở sau bốn năm hợp nhất

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, toàn bộ nhân lực bốn sở sắp được tách ra sẽ nằm trong hai sở hiện tại. Việc tách ra không tăng thêm biên chế, cán bộ nhân sự, còn việc xây dựng trụ sở mới đang xin ý kiến Trung ương, kinh phí hoạt động cũng không tăng thêm.

Ngày 2/12, tại cuộc họp giao ban báo chí định kỳ, ông Tạ Trung Dũng - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu, thông tin liên quan đến đề án tổ chức lại Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch.

Theo ông Dũng, sau ba năm sáp nhập, quá trình hoạt động của hai sở gặp rất nhiều vướng mắc khó khăn, hiệu quả hoạt động không cao, đặc biệt là ở lĩnh vực khoa học, công nghệ và thông tin truyền thông. Đáng chú ý là Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ của tỉnh hoạt động không như mong đợi, đạt hiệu quả chưa cao.

Bên cạnh đó, ở lĩnh vực văn hóa và thông tin, khi nhập vào không phát huy hiệu quả, các hoạt động cũng rất khó khăn, hiệu quả chỉ được một số. Do vậy, Ban Chấp hành Tỉnh ủy Bạc Liêu đã thống nhất tổ chức lại hai Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch thành bốn sở như trước đó.

Quyết định này để việc hoạt động tham mưu cho UBND tỉnh về chuyên môn đạt hiệu quả tốt hơn trong thời gian tới, đặc biệt là trong xây dựng chính quyền số.

Bạc Liêu tái lập bốn sở sau bốn năm hợp nhất ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu thông tin việc tái lập bốn sở sau bốn năm chia tách.

Ông Dũng khẳng định rằng: “Toàn bộ nhân lực bốn sở sắp được tách ra sẽ nằm trong hai sở hiện tại. Việc tách ra không tăng thêm biên chế, cán bộ nhân sự, còn việc xây dựng trụ sở mới đang xin ý kiến Trung ương, kinh phí hoạt động cũng không tăng thêm”.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bạc Liêu, thông tin thêm: Ngày 1/12, Tỉnh uỷ đã họp và UBND tỉnh thông qua đề án với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trên tinh thần sắp xếp hai sở thành bốn sở.

“Dự kiến, kỳ họp cuối năm sẽ thông qua HĐND tỉnh nghị quyết này. Nếu nghị quyết được thông qua thì dự kiến hoạt động của bốn sở là trong quý I/2023”, bà Lê Thị Ái Nam nói.

Trước đó, vào tháng 11/2018, UBND tỉnh Bạc Liêu công bố quyết định về hợp nhất Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Sở Thông tin và Truyền thông, thành lập Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch.

Đồng thời, quyết định hợp nhất Sở Giáo dục và Đào tạo với Sở Khoa học và Công nghệ, thành lập Sở Giáo dục - Khoa học và Công nghệ. Hai sở nêu trên đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2019.

MỚI - NÓNG