Bạc Liêu khởi tố vụ lừa đảo bán đất nền khu dân cư Nọc Nạng

TPO - Công ty TNHH Thiên Phúc trúng thầu triển khai dự án KDC Nọc Nạng tại trung tâm thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua phân lô bán nền đất cho dân.
Bạc Liêu khởi tố vụ lừa đảo bán đất nền khu dân cư Nọc Nạng ảnh 1

Một góc KDC Nọc Nạng xảy ra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng trăm người.

Ngày 5/4, đại tá Nguyễn Văn Hận, Phó GĐ Công an Bạc Liêu cho biết, Cơ quan CSĐT Công an Bạc Liêu chủ động điều tra, phát hiện sai phạm và khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án Khu dân cư Nọc Nạng, phường 1 (thị xã Giá Rai). 

Ông Nguyễn Việt Trung, GĐ Cty TNHH Thiên Phúc- nhà đầu tư, triển khai dự án KDC Nọc Nạng và rao bán đất nền từ năm 2013. Ngay khi triển khai dự án, Cty Thiên Phúc rao bán đất có cơ sở hạ tầng do Nhà nước đầu tư, gây dư luận xấu, nghi ngờ có sân sau của lãnh đạo UBND thị xã Gía Rai lúc bấy giờ.

Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nói với báo chí: “Đứng là Dự án KDC Nọc Nạng có liên quan trách nhiệm quản lý và lợi ích kinh tế từ mua đất nên Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ đang làm những vụ việc liên quan đến cán bộ trong dự án này”.

Ông Nguyễn Việt Trung, GĐ Cty Thiên Phúc đã có hành vi chiếm đoạt tài sản nhiều người, nhiều tỉnh trong quá trình bán đất nền, huy động vốn, thế chấp dự án để vay ngân hàng. Nhiều khách hàng yếu thế trong xã hội trắng tay và những người có tiền đã mua đất KDC Nọc Nạng không biết bao giờ có đất dù đã nộp đủ tiền theo hợp đồng.

Thanh tra Sở xây dựng Bạc Liêu đã tổ chức thanh tra, chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an Bạc Liêu nhưng không tiết lộ có bao nhiêu người bị lừa, bao nhiêu nền đất tranh chấp do bán cho nhiều người trên giấy, không thể bàn giao thực địa cho người mua, trừ cán bộ.

Nguồn tin riêng báo Tiền Phong, năm 2010, KDC Nọc Nạng rộng hơn 11 ha, Cty Thiên Phúc trúng thầu được phép phân lô bán 294 nền đất. Nhưng năm 2012, Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai cho phép bóp nhỏ diện tích, tăng thành 358 nền và được bán cho dân. 

Đại tá Nguyễn Văn Hận nói: “Tôi xin khẳng định, Cơ quan CSĐT Công an Bạc Liêu chủ động trinh sát, phát hiện và khởi tố vụ án nhưng tính chấp phức tạp, địa bàn rộng, tranh chấp nhiều người trên một phần đất nền nên việc điều tra lâu ngoài ý muốn và không để chìm xuồng”.

MỚI - NÓNG