Bắc Kạn: Dân hoang mang vì sụt lún đất làm nứt nhà

Bắc Kạn: Dân hoang mang vì sụt lún đất làm nứt nhà
TP - Ngày hôm qua 29/1, tin từ Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bắc Kạn cho biết, thời gian gần đây tại khu vực 2 thôn Nà Tùm và Cốc Thử (Ngọc Phái, Chợ Đồn, Bắc Kạn) xuất hiện nhiều hố sâu, vết nứt trên mặt đất do hiện tượng sụt lún đất.

Hàng chục hộ dân sống tại khu vực này bị nứt nền nhà với những vết nứt dài, rộng từ 2-3cm.

Không chỉ thế trên đường 254 từ chợ Đồn đến hồ Ba Bể cũng xuất hiện nhiều vết nứt sâu, dài hàng nghìn mét, đường 255 cũng trong tình trạng tương tự. Những vết nứt và sụt lún xuất hiện từ ngày 6-9/1 đã làm người dân vô cùng hoang mang.

Đặc biệt từ ngày 15/1 tại khu vực cánh đồng Nà Tùm, xã Ngọc Phái đã liên tục xuất hiện những hố sâu 5-6 m và rộng tới 7m. Hiện những hố này đã ngập đầy nước. Tính tổng cộng cho tới nay khu vực này có 4 hố sụt lún và hàng chục vết nứt ngang dọc tại nền và tường nhà của một số hộ dân sống gần khu vực này.

Ngay sau khi các hố sâu xuất hiện người dân đã dùng cây rào lại đề phòng người vật thụt xuống hố. Trao đổi với Tiền phong một lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bắc Kạn cho biết, hiện vẫn chưa có bất kỳ kết luận chính thức nào về hiện tượng này.

Mới đây UBND tỉnh Bắc Kạn đã yêu cầu đình chỉ các hoạt động sản xuất, các tác động như bơm nước… tại khu vực này để điều tra làm rõ nguyên nhân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

TPO - Từ 0h ngày 22/6, thành phố Hà Nội cho phép mở cửa lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán mang về. 
TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPO - Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố tuy vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ nhưng áp dụng bổ sung thêm một số giải pháp mạnh hơn (tức 15+) để sớm kiểm soát dịch bệnh.