Bắc Giang trồng thử nghiệm thành công vải thiều không hạt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau hơn 2 năm trồng thử nghiệm, năm nay Bắc Giang đã có một số cây vải thiều không hạt cho quả to, màu sắc đẹp, cùi dày và có vị ngọt, giòn đặc trưng. Sản phẩm vải thiều mới thu hút sự chú ý của đông đảo người tiêu dùng.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Lê Bá Thành, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang cho biết, năm 2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang bắt đầu trồng thử nghiệm 500 cây vải thiều không hạt tại huyện Lục Ngạn.

Đến nay, cây vải thiều không hạt sinh trưởng và phát triển tốt. Năm nay, vải thiều không hạt ra quả màu đỏ, vỏ tương đối dày, mã đẹp, cùi có vị đặc trưng, ăn giòn, ngọt. Tháng 6, chính vụ là thời điểm quả chín. Tỉnh Bắc Giang đang trong quá trình trồng thử nghiệm để đánh giá, chưa đưa ra thị trường.

Bắc Giang trồng thử nghiệm thành công vải thiều không hạt ảnh 1

Ông Lê Bá Thành, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang (bên trái) giới thiệu về quả vải thiều không hạt

“Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục theo dõi cây vải thiều không hạt. Thời gian tới, chúng tôi cho ghép cải tạo vải thiều không hạt ở một số vườn vải thiều của huyện Lục Ngạn. Sau đó, Sở sẽ cho đánh giá việc sinh trưởng và phát triển để tính toán mở rộng diện tích nhất định trồng vải thiều không hạt”, ông Thành cho hay.

Ông Thành cho biết thêm, việc trồng thử nghiệm thành công vải thiều không hạt tạo ra một sản phẩm vải thiều mới. Vải thiều không hạt có thuận lợi khi ăn và chế biến.

MỚI - NÓNG