Bắc Giang dừng tổ chức lễ hội ở Di tích Quốc gia đặc biệt - chùa Vĩnh Nghiêm

0:00 / 0:00
0:00
Bắc Giang dừng tổ chức lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm
Bắc Giang dừng tổ chức lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm
TPO - Để đảm bảo phòng chống dịch COVID – 19, UBND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) quyết định không tổ chức lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm - một Di tích Quốc gia đặc biệt, dù đã lên kế hoạch.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Bùi Quang Huy – Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng cho biết, UBND huyện này vừa có văn bản thông báo về việc không tổ chức lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm năm 2021.

Trước đó, UBND huyện Yên Dũng dự kiến phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm từ ngày 12 đến 14/2 năm Tân Sửu (tức từ ngày 24 đến 26/3).

Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của T.Ư và tỉnh, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID - 19, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng quyết định không tổ chức lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm năm 2021.

Bắc Giang dừng tổ chức lễ hội ở Di tích Quốc gia đặc biệt - chùa Vĩnh Nghiêm ảnh 1 Bắc Giang dừng tổ chức lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm

Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng giao Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể nhân dân trong huyện và du khách về việc dừng tổ chức lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm. Được biết, lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm năm 2020 cũng phải dừng tổ chức do dịch COVID -19.

Chùa Vĩnh Nghiêm (xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) đón nhận bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt năm 2016. Chùa Vĩnh Nghiêm là một trong những chốn tổ của thiền phái Trúc Lâm, nơi đây lưu giữ  kho mộc bản nổi tiếng được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm được công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia năm 2013. Mỗi năm, chùa đón hàng vạn du khách đến lễ phật, vãn cảnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rau đột biến

Rau đột biến

TP - Trong thế giới thực vật cảnh, mấy thứ đột biến hay được chuộng. Ban đầu chỉ là sự trầm trồ muốn sở hữu những “kỹ xảo” của tự nhiên. Kế đó là sự nhúng tay của các… “bàn tay” không “vô hình” cho lắm.
Nguyễn Như Phong

Như là gió...

TP - Quen biết cũng đã lâu, tưởng như đã mặc định hoàn cảnh cùng tính cách, nhưng người viết có tên là Nguyễn Như Phong luôn phát lộ những bất ngờ…