Bắc Giang dừng tổ chức lễ hội ở Di tích Quốc gia đặc biệt - chùa Vĩnh Nghiêm

0:00 / 0:00
0:00
Bắc Giang dừng tổ chức lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm
Bắc Giang dừng tổ chức lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm
TPO - Để đảm bảo phòng chống dịch COVID – 19, UBND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) quyết định không tổ chức lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm - một Di tích Quốc gia đặc biệt, dù đã lên kế hoạch.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Bùi Quang Huy – Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng cho biết, UBND huyện này vừa có văn bản thông báo về việc không tổ chức lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm năm 2021.

Trước đó, UBND huyện Yên Dũng dự kiến phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm từ ngày 12 đến 14/2 năm Tân Sửu (tức từ ngày 24 đến 26/3).

Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của T.Ư và tỉnh, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID - 19, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng quyết định không tổ chức lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm năm 2021.

Bắc Giang dừng tổ chức lễ hội ở Di tích Quốc gia đặc biệt - chùa Vĩnh Nghiêm ảnh 1 Bắc Giang dừng tổ chức lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm

Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng giao Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể nhân dân trong huyện và du khách về việc dừng tổ chức lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm. Được biết, lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm năm 2020 cũng phải dừng tổ chức do dịch COVID -19.

Chùa Vĩnh Nghiêm (xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) đón nhận bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt năm 2016. Chùa Vĩnh Nghiêm là một trong những chốn tổ của thiền phái Trúc Lâm, nơi đây lưu giữ  kho mộc bản nổi tiếng được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm được công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia năm 2013. Mỗi năm, chùa đón hàng vạn du khách đến lễ phật, vãn cảnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Nữ hoàng nhạc rock' Ngoc Ánh và cơ duyên làm con dâu cố nhạc sĩ Xuân Hồng

'Nữ hoàng nhạc rock' Ngoc Ánh và cơ duyên làm con dâu cố nhạc sĩ Xuân Hồng

TPO - Ca sỹ Ngọc Ánh là một trong những giọng ca nổi tiếng của thời thập niên 80-90 thế kỷ trước. Bằng chất giọng khỏe khoắn, phong cách biểu diễn đầy sôi động, Ngọc Ánh thường chọn thể hiện các ca khúc mang âm hưởng của rock và chị đã được khán giả ưu ái gọi với bằng danh xưng “Nữ hoàng nhạc Rock”
Cuộc sống thực của mẹ chồng ác Như Quỳnh ở 'Hương vị tình thân'

Cuộc sống thực của mẹ chồng ác Như Quỳnh ở 'Hương vị tình thân'

TPO - Rất khó để hình dung cô Nết - Như Quỳnh sẽ chửi mắng, đánh đập con dâu “như một bà điên” bởi kể cả trong phim và ngoài đời khán giả đều đã quen với một Như Quỳnh “người Hà Nội” đi đứng, nói năng đều nhẹ nhàng. Chính những hàng xóm của chị ở phố cổ còn nhận xét: cô Quỳnh hóa ác thế nào được, cô ấy nói nhỏ lắm!
Đêm khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 được tổ chức ở Cố đô Hoa Lư (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Hoàng Long

Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021 tại Ninh Bình

TPO - Tối 20/4, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm".
Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'

Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'

TPO - Thông tin nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm vừa đột ngột qua đời khiến bạn bè và người hâm mộ không khỏi bàng hoàng xót xa. Lúc sinh thời, ông từng viết: "Nếu tôi chết trời xanh bình lặng/ Thêm một vì sao nữa rụng rơi/ Bạn ngồi uống cà phê có nhớ/ Uống cả vì sao ấy hộ tôi" (Thêm một vì sao).