Bắc Giang có hơn 400 bài thi đạt điểm 10 kỳ thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh tỉnh Bắc Giang đến dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Thí sinh tỉnh Bắc Giang đến dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021
TPO - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, tỉnh này có 428 bài thi đạt điểm 10, tăng 200 bài so với năm 2020.

Cụ thể, bài điểm 10 của môn Hóa học (4 bài thi), Sinh học (4 bài thi), Lịch sử (6 bài thi), Địa lý (2 bài thi), GDCD (362 bài thi) và Ngoại ngữ 50 (bài thi). Trong đó có 3 thí sinh đạt 2 điểm 10 gồm: Nguyễn Văn Mỹ - Trường THPT Lạng Giang số 2 (môn GDCD và Địa lý); Thân Thị Yến - Trường THPT Việt Yên số 1 (môn Lịch sử và GDCD) và Nguyễn Hải Anh - Trường THPT Chuyên Bắc Giang (môn Ngoại ngữ và GDCD).

Các thí sinh có tổng điểm cao nhất theo từng khối, cụ thể: Khối A có 2 thí sinh đều đạt 28,4 điểm là: Nguyễn Thành Đạt (Trường THPT Hiệp Hòa số 1) và Nguyễn Mai Lan (Trường THPT Chuyên Bắc Giang).

Khối A1 có thí sinh Thân Trọng An - Trường THPT Lục Nam đạt 29,55 điểm. Khối B có 3 thí sinh đạt điểm 28,9 gồm: Nguyễn Thị Tuyết Băng (Trường THPT Lục Nam), Nguyễn Trung Kiên (Trường THPT Chuyên Bắc Giang) và Thân Đức Mạnh (Trường THPT Chuyên Bắc Giang).

Bắc Giang có hơn 400 bài thi đạt điểm 10 kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Thí sinh tỉnh Bắc Giang đến dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Khối C có 3 thí sinh đạt 28,25 điểm gồm: Nguyễn Ngọc Giáp (Trường THPT Hiệp Hòa số 2), Hoàng Công Luận (Trường THPT Việt Yên số 1) và Trần Thị Hồng Khuyên (Trường THPT Yên Dũng số 1). Khối D có 1 thí sinh đạt điểm 28,55 là Thân Trọng An (Trường THPT Lục Nam).

Cũng theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang, thí sinh Thân Trọng An - Trường THPT Lục Nam là thủ khoa 2 khối A1 và D. (Riêng khối A1, môn Toán 9,8; Vật lý 9,75; Tiếng Anh 10).

Điểm trung bình từng môn kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 của Bắc Giang là: Môn Ngữ văn: 6,72, Vật lý: 6,82, Hóa học: 6,71, Sinh học: 5,36, Lịch sử: 4,95, Địa lý: 6,94, GDCD: 8,5 và Ngoại ngữ: 5,83.

MỚI - NÓNG
Sản xuất nhà tiền chế và kết cấu thép tại KCN An Hạ (TPHCM) Ảnh: Đại Dương
TPHCM buộc phải dần mở cửa kinh tế
TP - Ngày 17/9, tại cuộc họp về kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế sau dịch, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã thống nhất với các chuyên gia về thay đổi chiến lược phòng chống dịch và sớm mở cửa nền kinh tế và cho phép các hoạt động mưu sinh của người dân trong trạng thái bình thường mới.
Nhiều địa phương dự báo hụt thu ngân sách
Nhiều địa phương dự báo hụt thu ngân sách
TP - Hai địa phương luôn dẫn đầu về thu ngân sách là TPHCM và Hà Nội đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh với những đợt giãn cách xã hội kéo dài. Lãnh đạo TPHCM và Hà Nội đều dự báo khả năng thành phố “hụt” thu ngân sách năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.
Điểm chuẩn năm nay cao khiến nhiều thí sinh sốc nặng ảnh: Như Ý

Bi kịch điểm cao

TP - Sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, nhiều thí sinh sốc nặng khi đạt 9 điểm, thậm chí 10 điểm/môn vẫn trượt các nguyện vọng yêu thích.