Bắc Giang cho phép sân golf, hoạt động thể dục, thể thao mở lại

0:00 / 0:00
0:00
Bắc Giang cho phép thể dục, thể thao hoạt động trở lại
Bắc Giang cho phép thể dục, thể thao hoạt động trở lại
TPO - UBND tỉnh Bắc Giang quyết định cho phép các hoạt động thể dục, thể thao được mở lại. Trước mắt, sân golf dịch vụ Yên Dũng chỉ được nhận khách là người đang cư trú tại tỉnh Bắc Giang.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã được kiểm soát chặt chẽ. Từ ngày 11/9, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh cho phép một số hoạt động được thực hiện trên địa bàn toàn tỉnh.

Cụ thể, tỉnh Bắc Giang cho phép các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời được mở lại (không tổ chức các giải thi đấu thể thao). Trước mắt, sân golf dịch vụ Yên Dũng chỉ được nhận khách là người đang cư trú tại tỉnh Bắc Giang. Việc thực hiện các hoạt động trên phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID- 19.

Ngoài các nội dung trên, tỉnh Bắc Giang yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 28/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Bắc Giang cho phép sân golf, hoạt động thể dục, thể thao mở lại ảnh 1

Bắc Giang cho phép thể dục, thể thao hoạt động trở lại

Theo chỉ thị số 11/CT-UBND, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu tiếp tục tạm dừng một số loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Karaoke và các loại hình kinh doanh hát cho nhau nghe, quán bar, club dưới các hình thức; rạp chiếu phim; trò chơi điện tử; game online, bi-a; spa, xông hơi, masage, bể bơi; hàng quán phục vụ đồ ăn, uống trên vỉa hè; các hoạt động tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống giải khát chỉ được bán hàng mang về, không phục vụ ăn, uống tại chỗ. Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết như: Lễ hội, sự kiện, hoạt động văn nghệ, giải thể thao, các hoạt động giao lưu, tập trung, ăn uống đông người; đám hiếu, đám hỷ tổ chức gọn nhẹ, nhanh chóng và phải đảm bảo các yêu cầu an toàn về phòng, chống dịch.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng được hoạt động, nghi lễ tôn giáo được tổ chức nhưng không quá 30 người; các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hoá được hoạt động nhưng chỉ đón khách nội tỉnh. Các hoạt động này phải bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu không tập trung quá 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

MỚI - NÓNG