Bắc Bộ xảy ra nắng nóng diện rộng, có nơi 37 độ C

TPO - Các tỉnh phía Tây Bắc của Bắc Bộ xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao  35-37 độ c, với các tỉnh phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ ở mức từ 32-33 độ C.

Chịu ảnh hưởng của vùng thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông, trong ngày hôm nay ở các tỉnh phía Tây Bắc của Bắc Bộ xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao  35-37 độ, với các tỉnh phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ ở mức từ 32-33 độ, một số nơi ở Hà Giang, Cao Bằng nhiệt độ là 34 độ, trời oi bức về trưa và chiều, riêng vùng ven biển các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định trời mát mẻ, nhiệt độ 28-31 độ.

Ở các tỉnh miền Trung ngày hôm nay, nắng nóng vẫn xuất hiện chủ yếu ở khu vực vùng núi phía Tây các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào đến Quảng Ngãi, nhưng mức độ nóng gay gắt hơn, với nhiệt độ phổ biến từ 35-38 độ C, riêng khu vực ven biển nhiệt độ ở mức từ 32-34 độ C.

Dự báo tình trạng nắng nóng ở Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung sẽ kéo dài nốt hôm nay, ngày mai Bắc Bộ và Bắc miền Trung có mưa dông và nhiệt độ sẽ giảm dần.

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nằm trong lưỡi áp cao cận nhiệt đới có cường độ ít thay đổi, vì thế ở khu vực Tây Nguyên ngày trời nắng, nhiệt độ cao 32-34 độ C, ở Nam Bộ nhiệt độ từ 33-35 độ C,  trong chiều và tối nay ở khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông ở mức rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Trên biển ở Vịnh bắc bộ từ chiều và đêm nay có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

 Bắc Bộ xảy ra nắng nóng diện rộng, có nơi 37 độ C ảnh 1