Bắc Bộ mưa nắng gián đoạn, trưa oi nóng

TPO - Thời tiết khu vực Bắc Bộ trong ngày hôm nay chưa có nhiều thay đổi. Ban ngày trời có nắng gián đoạn với mức nhiệt phổ biến từ 31 – 34 độ C, có nơi lên trên 34 độ C. Với độ ẩm không khí trong ngày từ 60 – 80% thì sẽ gây ra cảm giác khá oi nóng.

Đêm nay, thời tiết dịu mát dần khi mưa rào và dông xuất hiện ở diện một vài nơi, riêng khu vực phía nam Đồng Bằng Bắc Bộ có thể còn có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất đêm nay phổ biến từ 24 – 27 độ C cho khu vực phía Tây Bắc Bộ và 25 – 28 độ C cho khu vực phía Đông Bắc Bộ.

Với ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới hoạt động yếu có trục đi qua khu vực Bắc Trung Bộ thì các tỉnh thành từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế vẫn còn có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Ban ngày trời nhiều mây nên nền nhiệt khu vực chỉ từ 30 – 33 độ C, phía nam có nơi có thể lên trên 33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất đêm nay dao động từ 24 – 27 độ. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa dông xảy ra chủ yếu vào khoảng chiều tối và đêm còn ban ngày trời có nắng, nhiệt độ ngày cũng nhỉnh hơn so với khu vực phía bắc với mức nhiệt từ 32 – 35 độ C, và 25 – 28 độ C là nhiệt độ thấp nhất đêm nay.

Gió mùa tây nam hoạt động với cường độ mạnh sẽ khiến cho khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì trạng thái nhiều mây và mưa nhiều, có nơi còn xảy ra mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng đi kèm với tố, lốc và gió giật mạnh. Ban ngày trời nhiều mây và có lúc có mưa dông nên nhiệt độ không cao, phổ biến trong ngưỡng từ 27 – 30 độ C ở Tây Nguyên còn Nam Bộ là từ 30 – 33 độ C. Đến đêm trời tiếp tục mát mẻ với mức nhiệt độ thấp nhất đêm nay dao động từ 20 – 23 độ C ở Tây Nguyên và 23 – 26 độ C ở Nam Bộ.

Bắc Bộ mưa nắng gián đoạn, trưa oi nóng ảnh 1