Bắc Bộ hôm nay nắng nóng gay gắt, Hà Nội trên 38 độ

Bắc Bộ hôm nay nắng nóng gay gắt, Hà Nội trên 38 độ
TPO - Hôm nay, nắng nóng gay gắt mở rộng ra toàn Bắc Bộ, Trung Bộ với nền nhiệt phổ biến từ 35-38 độ, nhiều nơi trên 38 độ, trong đó có thủ đô Hà Nội.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm qua (12/8), nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ (các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa) với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất đo được hôm qua là 38,2 độ, là nơi có nhiệt độ cao thứ hai trong ngày trên cả nước. Nơi nóng nhất hôm qua là Bảo Lạc (Cao Bằng) với 38,4 độ. Hồi Xuân (Thanh Hóa) cũng ghi nhận nhiệt độ 38,2 độ. Nhiều điểm đo khác xấp xỉ 38 độ.

Dự báo hôm nay (13/8), do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.  

Riêng tại Hà Nội hôm nay (13/8), trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ. Lưu ý, đây là nhiệt độ đo tại lều khí tượng. Nhiệt độ thực tế có thể cao hơn 5-7 độ, tùy vào điều kiện địa hình, hướng gió, mật độ bê tông hóa, tỷ lệ cây xanh, diện tích mặt nước.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, dợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 2-3 ngày nữa ở các tỉnh Bắc Bộ trong khi Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên nguy cơ cao xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư, cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.  

Ngày hôm nay (13/8), chỉ số tia UV cực trị ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đeo kính râm và hạn chế làm việc ngoài trời trong khoảng 3 giờ trước và sau buổi trưa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Miền Bắc đón mưa dông từ đêm nay

Miền Bắc đón mưa dông từ đêm nay

TPO - Từ đêm nay (22/9), các tỉnh ven biển và đồng bằng Bắc Bộ bắt đầu đón một đợt mưa dông diện rộng, từ 24/9, mưa mở rộng ra toàn miền Bắc. Trong khi đó Nam Bộ, Tây Nguyên và Miền Trung tiếp tục có mưa lớn.
Một người tự nhận mình là nhân viên y tế giao thuốc Favipiravir và Molnupiravir cho phóng viên ảnh: PV

Rao bán tràn lan thuốc đặc trị COVID-19 đang thử nghiệm

TP - Nhiều loại thuốc kháng virus đang được thử nghiệm lâm sàng và chưa được cấp phép tại Việt Nam nhưng đã rao bán tràn lan trên mạng xã hội và nhiều nơi. Phóng viên Tiền Phong thâm nhập các “chợ” thuốc, phát hiện nhiều loại được bán với giá… trên trời!