Ba xưởng phế liệu cháy dữ dội trong đêm

TPO - Ba xưởng chứa phế liệu không giấy phép kinh doanh ở Bình Dương đã bị lửa thiêu rụi gần như hoàn toàn.

Vụ hoả hoạn xảy ra vào tối ngày 30/1 tại đường Mỹ Phước Tân Vạn, phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đó, vào khoảng 19h30 cùng ngày hoả hoạn bất ngờ bùng phát tại 1 nhà xưởng chứa phế liệu.

Ba xưởng phế liệu cháy dữ dội trong đêm ảnh 1 Khói bao trùm khu vực

Do không có các phương tiện dập lửa tại chỗ nên ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ nhà xưởng rồi lan sang nhà xưởng kế bên. Nhận tin báo, đội PCCC TP Thuận An đã điều động khoảng 8 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Đến 20h30 cùng ngày ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn.

Mặc dù vụ hoả hoạn không gây thương vong về người nhưng khiến 3 căn nhà xưởng liền kề chứa phế liệu đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Vụ cháy còn khiến khói mù mịt cả một đoạn đường làm cho các phương tiện di chuyển trên đường gặp nhiều khó khăn.

Ba xưởng phế liệu cháy dữ dội trong đêm ảnh 2 Người dân kịp thời di chuyển các bình gas ra ngoài

Theo thông tin ban đầu, 3 nhà xưởng trên do 2 người làm chủ không có đăng kí giấy phép kinh doanh và không có các dụng cụ chữa cháy tại chỗ.

Ba xưởng phế liệu cháy dữ dội trong đêm ảnh 3
Ba xưởng phế liệu cháy dữ dội trong đêm ảnh 4 Lực lượng chức năng điều 8 xe cứu hỏa đến hiện trường

Nguyên nhân vụ hoả hoạn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Phùng Quang Chính (trái) trao đổi với phóng viên về cây di sản. Ảnh: Võ Hóa

Thăm khám, bảo tồn, kéo dài tuổi thọ cây cổ thụ

TP - Từ năm 2010 đến nay, hàng ngàn cây cổ thụ trong cả nước đã được Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) công nhận, vinh danh là cây Di sản Việt Nam. Đây là thành tích đáng kể trong việc bảo tồn tại chỗ đa dạng loài cây và gen thực vật của nước ta. Tuy nhiên, có một số cây sau khi được công nhận, vinh danh đã suy giảm dần sức sống và bị chết. Vì vậy, vấn đề cấp thiết hiện nay cần phải có giải pháp chăm sóc sức khỏe nhằm kéo dài tuổi thọ cho cây di sản sau khi được vinh danh.
Cầu Hoàng Văn Thụ nối trung tâm thành phố Hải Phòng với trung tâm hành chính công và khu đô thị Bắc sông Cấm

Công bố báo cáo PAPI: Vẫn còn 'bôi trơn'

TP - Đánh giá kiểm soát tham nhũng trong khu vực công có chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực, song theo "Báo cáo Chỉ số Hiệu quả Quản trị và hành chính Công cấp tỉnh (PAPI)" năm 2020, tỷ lệ người dân phải trả chi phí ngoài quy định để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếp tục gia tăng, bởi có đến hơn 32% số người được hỏi cho biết phải “bôi trơn”, “lót tay”.