Ba xạ thủ bắn tỉa cừ khôi bậc nhất lịch sử TG

Ba xạ thủ bắn tỉa cừ khôi bậc nhất lịch sử TG
Nữ xạ thủ bắn tỉa Klaudia Kalugina không hề kém cạnh nam giới khi có chiến tích vang danh sử sách, tiêu diệt được 257 lính phát xít.

Simo Hayha

Simo Hayha là một lính bắn tỉa xuất chúng của Phần Lan đã chiến đấu chống lại Hồng quân Liên Xô trong thời gian diễn ra trận chiến Kollaa. Simo Hayha là một trong những xạ thủ bắn tỉa có tài ngụy trang xuất sắc. Ông thường mặc trang phục màu trắng để ngụy trang, hòa lẫn với màu tuyết để kẻ địch khó có thể phát hiện. 

Thậm chí, Simo Hayha còn ngậm tuyết trong miệng để đối phương không nhìn thấy hơi thở của ông. Lính bắn tỉa Simo Hayha đã được quân đội Liên Xô đặt biệt danh là "Cái chết Trắng" khi bắn hạ được hơn 700 người.

Ba xạ thủ bắn tỉa cừ khôi bậc nhất lịch sử TG ảnh 1

Klaudia Kalugina

Trong chiến tranh thế giới 2, quân đội Liên Xô sở hữu những tay súng bắn tỉa xuất chúng là phụ nữ. Thậm chí, nữ tay súng bắn tỉa còn làm tốt nhiệm vụ hơn cả cánh mày râu. 

Trong số 2.000 nữ tay súng bắn tỉa Liên Xô, Klaudia Kalugina là một trong số những người xuất sắc nhất. Bóng hồng xinh đẹp này đã tình nguyện gia nhập quân ngũ, ra chiến trường đấu tranh, chống lại lực lượng phát xít khi 17 tuổi. Trong thời gian ra trận, Klaudia đã tiêu diệt được 257 binh sĩ thuộc phe phát xít.

Ba xạ thủ bắn tỉa cừ khôi bậc nhất lịch sử TG ảnh 2

Carlos Hathcock

Carlos Hathcock là một trong những lính bắn tỉa xuất chúng của quân đội Mỹ. Mặc dù tay súng này được công bố có 93 lần tiêu diệt binh sĩ địch thành công nhưng một số người cho rằng ông đã bắn hạ được hơn 300 quân địch. Biệt danh của Hathcock là "lông trắng" do thường cắm một chiếc lông vũ màu trắng trên mũ của mình.

Theo Tâm Anh

Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.