Ba tuần tới có thêm 811.000 liều vắc-xin ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TP - Chiều 24/3, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, do chậm trễ trong sản xuất vắc-xin COVID-19 được phân phối thông qua COVAX nên việc giao hàng dự kiến đến tất cả các quốc gia bị chậm lại.

Số lượng phân phối vắc-xin đợt đầu cũng giảm so với trước. Tại Việt Nam, theo dự kiến vào ngày 25/3, COVAX sẽ cung cấp 1,37 triệu liều vắc-xin AstraZeneca, song theo kế hoạch điều chỉnh mới, Việt Nam chỉ nhận được 811.200 liều. Số lô vắc-xin này sẽ về trong 3 tuần tới.

Dù vậy, COVAX vẫn cam kết cung cấp đủ cho Việt Nam 4,176 triệu liều trong các đợt từ nay đến cuối tháng 5.

Để có thêm nguồn cung ứng vắc-xin với mục tiêu tăng độ bao phủ tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 cho người dân Việt Nam, sớm chủ động đẩy lùi dịch bệnh, Bộ Y tế khuyến khích tất cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước có đủ điều kiện, tiếp cận, đàm phán với các đối tác trên thế giới có khả năng cung cấp vắc-xin phòng COVID-19 cho Việt Nam để nhập khẩu vắc xin về sử dụng trong nước theo tinh thần Nghị quyết 21 của Chính phủ.

Bộ Y tế thông tin, trong ngày 24/3 không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, có thêm 16 người được công bố khỏi bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

TPO - Sáng 17/4 Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc mới COVID-19 (BN2773) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bắc Ninh. Nhiều nước trên thế giới quay trở lại phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội. Trước thách thức lớn này, việc kiểm soát tình hình dịch COVID-19 trong năm 2021 hết sức khó khăn với tất cả các nước.
Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

TPO - Chiều 16/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và đại diện các Vụ Pháp chế, Tổ chức cán bộ... đã họp kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Bệnh viện (BV) Tâm thần T.Ư I sau vụ bệnh nhân có tiền sử bệnh tâm thần "bay lắc", cầm đầu đường dây mua bán, sử dụng ma túy ngay trong bệnh viện này.