Ba triệu liều vắc-xin COVID-19 Moderna về Việt Nam ngày 25/7

0:00 / 0:00
0:00
Việt Nam sắp tiếp nhận 3 triệu liều vắc-xin Moderna
Việt Nam sắp tiếp nhận 3 triệu liều vắc-xin Moderna
TPO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết 3 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 Mordena sẽ đến Việt Nam vào ngày 25/7 qua cơ chế COVAX.

Trước đó, cũng thông qua cơ chế COVAX, Mỹ đã viện trợ cho Việt Nam 2 triệu liều vắc-xin Mordena. Số vắc-xin này được đưa về Việt Nam ngày 10/7.

Bà Hằng cũng nhấn mạnh, những kết quả đạt được từ “ngoại giao vắc-xin” mà Việt Nam đã thực hiện trong thời gian qua.

Đến nay, Việt Nam đã đón nhận hơn 8 triệu liều vắc-xin hỗ trợ từ các nước và các đối tác; trong đó có thông qua cơ chế COVAX khoảng 4,5 triệu liều, Mỹ 2 triệu liều nằm trong cơ chế trên, Nhật Bản 3 triệu liều, Trung Quốc 500.000 liều, Liên bang Nga tặng 1.000 liều.

Các đối tác cũng cam kết tiếp tục ủng hộ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới, nổi bật là COVAX phân bổ tiếp hơn 1 triệu liều, Mỹ hỗ trợ thêm 3 triệu liều thông qua cơ chế COVAX, Rumani tặng hơn 100 nghìn liều, Australia hỗ trợ 1,5 triệu liều.

Ngoài ra, các nước như Ấn Độ, Anh, Australia, Cuba, Đức… cũng đã có những cam kết cụ thể về viện trợ, ưu tiên, hợp tác chuyển giao công nghệ với Việt Nam.

Về thiết bị, vật tư y tế và nguồn lực phòng chống dịch bệnh, Việt Nam cũng nhận được sự hỗ trợ hết sức có ý nghĩa từ UNICEF, Lào, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Đức, Campuchia, Ả-rập Xê-út.

Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay đang được triển khai trên cả nước. Tính đến ngày 20/7, đã có hơn 4,3 triệu người được tiêm chủng trong đó có khoảng 4 triệu người tiêm mũi đầu tiên và hơn 300.000 người tiêm mũi thứ hai.

MỚI - NÓNG