Bà Trần Ngọc Sương 'xin hoãn thi hành án'

Bà Trần Ngọc Sương 'xin hoãn thi hành án'
TP - Bà Trần Ngọc Sương vừa có Đơn xin hoãn thi hành án hình sự gửi Chánh án TAND và Viện trưởng VKSND TP Cần Thơ.

Bà Sương bị bản án phúc thẩm của TAND TP Cần Thơ tuyên ngày 19-11-2009, phạt 8 năm tù. Đơn của bà Sương viết: “Tôi đang trong tình trạng sức khỏe rất kém: Đái tháo đường type 2, thiếu máu cơ tim do suy mạch vành, suy nhược cơ thể” nên xin hoãn thi hành án một năm “để tôi có thời gian điều trị bệnh”.

Trong một diễn biến khác, quyết định khởi tố thêm Vụ án hình sự tội tham ô tài sản tại Nông trường Sông Hậu do Viện trưởng VKSND huyện Cờ Đỏ (Cần Thơ) ký ngày 18-9-2009 (công bố cho báo chí ngày 27-11), căn cứ yêu cầu của hội đồng xét xử sơ thẩm, đang gây dư luận trái chiều.

Luật sư Nguyễn Trường Thành ở Văn phòng Luật sư Vạn Lý (Cần Thơ) cho rằng quyết định không bảo đảm tính hợp pháp. Luật sư Thành giải thích: “Bản án sơ thẩm của TAND huyện Cờ Đỏ và quyết định của tòa này về yêu cầu khởi tố vụ án tham ô tại Nông trường Sông Hậu đã bị bà Trần Ngọc Sương kháng cáo, ngày 19-11-2009, TAND TP Cần Thơ mới xử phúc thẩm. Viện KSND huyện Cờ Đỏ không thể ra quyết định khởi tố vụ án hình sự căn cứ vào những văn bản chưa có hiệu lực pháp luật.

Hơn nữa, trước đây hành vi tham ô đã được Viện KSND TP Cần Thơ yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ điều tra khởi tố trong cùng vụ án lập quỹ trái phép, nhưng CQĐT đã khẳng định đó là quan hệ dân sự. Do đó, Viện KSND cấp dưới không thể phủ nhận kết quả của CQĐT và kiểm sát điều tra cấp trên”.

MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.