Bà Trần Ngọc Sương đối chất, làm rõ một số nội dung

Bà Trần Ngọc Sương đối chất, làm rõ một số nội dung
TP - Như Tiền Phong thông tin, ngày 30-11, Công an TP Cần Thơ tổ chức cho bà Trần Ngọc Sương (nguyên Giám đốc Nông trường Sông Hậu) đối chất với ba nguyên cán bộ của Nông trường.

 >> Tổ chức cho bà Trần Ngọc Sương đối chất

Bà Trần Ngọc Sương đối chất, làm rõ một số nội dung ảnh 1

Được biết, một số nội dung đã sáng tỏ, chẳng hạn 850 triệu đồng bà Sương mượn để thanh toán các giao dịch của Nông trường, qua đối chất làm rõ nó đã được hoàn lại trong số tiền 1,56 tỷ đồng bán cổ phiếu của bà Sương (mới hoàn ứng trên thực tế, chưa thể hiện trong quyết toán sổ sách, do xảy ra vụ án). Đây là số tiền Tòa án huyện Cờ Đỏ xử sơ thẩm đã yêu cầu khởi tố điều tra hành vi “tham ô”, sau đó Viện KSND huyện Cờ Đỏ có quyết định khởi tố tội danh này và yêu cầu điều tra.

Về số tiền cho rằng đã chi cho bà Sương đi công tác trong và ngoài nước, gây thiệt hại công quỹ, qua đối chất còn nhiều điểm chưa rõ. Kết luận này mới căn cứ vào lời khai của kế toán và thủ quỹ. Những người kê khai thừa nhận trong cuộc đối chất, nhiều cán bộ trong Nông trường đi công tác mà quy kết tất cả cho bà Sương là không chính xác.

Bà Sương đề nghị cho giám định tài chính để xác định có hành vi “lập quỹ trái phép” gây thiệt hại công quỹ không? (vụ án từ khi khởi tố đến nay chưa được giám định tài chính). CQĐT đã ghi vào biên bản làm việc kiến nghị của bà Sương.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm