Đài Loan:

Ba thuyền viên Việt Nam bị đồng nghiệp người nước ngoài truy sát

Ba thuyền viên Việt Nam bị đồng nghiệp người nước ngoài truy sát
TP - Sáng 30/1, tàu cá Ức Mãn Hồng của Cao Hùng đã cập cảng Cao Hùng, mang theo ba nạn nhân là lao động Việt Nam bị thuyền viên cùng tàu truy sát đêm 20/10.
Ba thuyền viên Việt Nam bị đồng nghiệp người nước ngoài truy sát ảnh 1
Nghi phạm Khúc Biệt Khắc Bộ lúc bị khống chế trên tàu ngoài hải phận quốc tế

Cảnh sát Đài Loan đã thu thập chứng cứ, giữ nghi phạm vụ trọng án và đưa ba lao động Việt Nam vào bệnh viện Tiểu Cảng, thành phố Cao Hùng cấp cứu.

Cảnh sát Đài Loan cho biết, ngày 21/10 họ đã nhận được thông tin cầu cứu từ tàu Ức Mãn Hồng, lúc đó đang đánh bắt cá trên vùng biển quốc tế cách Hokkaido (Nhật Bản) 320 hải lý. Cảnh sát tuần tiễu Đài Loan đã phải cử tàu cứu hộ chạy hơn năm tiếng để tới khống chế nghi phạm, sơ cứu nạn nhân và áp tải tàu Ức Mãn Hồng với hơn ba mươi thuyền viên về Đài Loan.

Cảnh sát Đài Loan đã phải rất khó khăn khi áp sát và khống chế nghi phạm, lúc đó đang cầm dao tiếp tục uy hiếp các thuyền viên. Được biết nghi phạm là thuyền viên Trung Quốc 32 tuổi Khúc Biệt Khắc Bộ, đến từ Tứ Xuyên, chỉ vì mâu thuẫn trong sinh hoạt đã cầm dao truy sát ba lao động Việt Nam cùng tàu.

Ba lao động Việt Nam là Lương Văn Phương, 31 tuổi; Nguyễn Xuân Định, 24 tuổi và Hoàng Thắng, 24 tuổi bị Khúc Biệt Khắc Bộ xông vào chém trong lúc đang ngủ say trong khoang. Trong lúc giằng co chạy trốn, Lương Văn Phương bị chém đứt mặt bên phải, sát mũi, hai người còn lại bị chém nhiều nhát vào đùi, lưng và cánh tay.

Chiều 31/10, trả lời phỏng vấn của phóng viên từ Đài Bắc, ông Nguyễn Bá Hải, Trưởng ban quản lý lao động – Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc cho biết, vì sự việc mới xảy ra, phía Đài Loan chưa thấy có thông tin gì tới Ban quản lý Lao động. Chưa xác định được ba nạn nhân trên là lao động thuộc sự quản lý của Cty nào tại Việt Nam. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.

Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công

TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.