Ba tàu hải quân Ấn Độ đến Đà Nẵng

Tàu chiến tàng hình INS Sahyadri của Hải quân Ấn Độ.
Tàu chiến tàng hình INS Sahyadri của Hải quân Ấn Độ.
Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cho biết, ba tàu Ấn Độ Sahyadri, Shakti và Kamorta, cùng 913 sĩ quan, thủy thủ sẽ cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị TP Đà Nẵng từ 21 đến 25/5.

Trong chuyến thăm nay, chuẩn đô đốc Dinesh Kumar Tripathi, Tư lệnh Hạm đội Miền Đông làm trưởng đoàn.

Trong 5 ngày ở Đà Nẵng, thủy thủ đoàn sẽ giao lưu bóng chuyền với hải quân Vùng 3; chào xã giao lãnh đạo thành phố; thăm thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam) và các danh thắng ở Huế, Hội An, Đà Nẵng, giao lưu thể thao với sinh viên, biểu diễn hòa nhạc v.v..

Thời gian qua, Hải quân Ấn Độ đã có nhiều hoạt động hợp tác với Hải quân Việt Nam. Tàu chiến nước này đã nhiều lần đến thăm hữu nghị Đà Nẵng và diễn tập phi quân sự với Hải quân Việt Nam. Tháng 6/2013, 4 tàu Hải quân Ấn Độ đã tới Đà Nẵng để diễn tập cứu hộ.

Trong số tàu tới thăm Đà Nẵng lần này, INS Sahyadri là tàu chiến đa nhiệm tàng hình thuộc lớp Shivalik của Hải quân Ấn Độ với nhiều tính năng và vũ khí hiện đại. Tàu có tải trọng hơn 6.000 tấn, dài 142,5m, rộng 16,9m, mớn nước 4,5m, tốc độ 32 hải lý (59 km/h). Tháng 9/2015, tàu từng đến Đà Nẵng.

INS Shakti là tàu hậu cần, nặng 27 nghìn tấn. Còn Kamorta là tàu hộ vệ săn ngầm.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Máy bay phản lực cường kích Su-25

Nga cho ‘xe tăng bay’ Su-25 thị uy dằn mặt Taliban trên biên giới Tajikistan -Afghanistan

TPO - Trong bối cảnh lo ngại bất ổn gia tăng ở Afghanistan, trong bối cảnh cán cân quyền lực trong nước có sự thay đổi nhanh chóng khi lực lượng NATO rút lui và quân đội Afghanistan phải đối mặt với sự sụp đổ, Nga đã triển khai máy bay cường kích Su-25 Frogfoot tới Tajikistan để tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Afghanistan.